Ưu điểm khi lựa chọn xây dựng, thi công nhà phố?

Có nên lựa chọn nhà phố hay không là một trong những băn khoăn của rất nhiều người trong việc lựa chọn mô hình kiến trúc cho tổ ấm của mình. Hiện nay, nhà phố là mô hình được nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Vậy nhà phố có những ưu điểm gì để trở thành sự lựa chọn tối ưu nhất cho bạn? Theo dõi bài viết dưới đây của Kiến trúc Á Âu - nhà thầu xây dựng uy tín tại Đà Nẵng để có thể hiểu rõ hơn nhé.

Một số ưu điểm khi chọn xây dựng, thi công nhà phố

Vì nhà phố có sự linh hoạt trong thiết kế lẫn diện tích nên vị trí các phòng cũng sẽ không phải nằm quá sát nhau như ở các căn hộ chung cư. Do đó, tính riêng tư cũng sẽ được đảm bảo hơn. 

Vì nhà phố là thuộc sở hữu của riêng bạn nên bạn có thể tự do làm những gì mình thích với căn hộ của mình như: sửa chữa, nâng cấp hoặc tổ chức tiệc cùng bạn bè… Đặc biệt là bạn sẽ không phải mất một khoản chi phí nào khác như khi ở nhà chung cư.

 Đây là một loại hình sản phẩm có tính thanh khoản cao, có giá trị căn nhà tăng theo thời gian. Tình trạng hỏng hóc và xuống cấp chậm hơn so với loại hình nhà chung cư.

 Có tính thương mại cao

Nhà phố có tính thương mại cao vì lượng khách vãng lai lớn. Sở hữu bất động sản này, chủ nhà có thể dùng để mở shop buôn bán trực tiếp, mở hàng ăn, quán cà phê, hiệu quần áo... hoặc làm đại lý giao dịch đều thuận tiện hơn so với căn hộ chung cư, biệt thự, nhà hẻm, nhà phố dự án.

Nhà phố còn có ưu điểm là rất dễ cho thuê và khá được giá (giá cao). Với nhà phố có mặt tiền chuẩn 4m ngang, sâu 10m trở lên nếu có nhu cầu cho thuê thì đây là nguồn thu nhập đáng kể dành cho bạn. Chủ nhà có thể chọn lựa nhiều hình thức: cho thuê mặt tiền, cho thuê từng tầng, ngăn phòng cho thuê hoặc cho thuê cả căn, thậm chí cho thuê theo giờ để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Nhà phố dẫn đầu về tốc độ tăng giá so với các loại bất động sản khác, vượt trội hoàn toàn so với căn hộ, biệt thự, nhà dự án, đất nền. Mật độ dân cư tăng dẫn đến nhu cầu kinh doanh phát triển theo, từ đó mặt bằng đẹp sẽ tăng giá trước tiên và thường tăng cao hơn các phân khúc khác. Người Việt có thói quen hoạt động kinh doanh bám theo các trục đường mặt tiền chính thì nhà phố vẫn giữ vững và nâng cao giá trị.

Xem thêm : Thiết kế thi công nội thất nhà phố đẹp tại Đà Nẵng

Trên đây là bài viết về những ưu điểm của nhà phố mà Kiến trúc Á Âu đã tổng hợp được. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để có thể chọn được loại hình nhà ở phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu cần được tư vấn thiết kế kiến trúc nhà phố tại Đà Nẵng, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp nhất.