Tiêu chuẩn một ngôi nhà đẹp đối với Kiến trúc Á Âu

Kiến trúc Á Âu là một công ty chuyên thiết kế và xây dựng không chỉ các công trình biệt thự, nhà phố mà còn các trung tâm thương mại,khách sạn, nhà hàng...Song dù công trình có quy mô lớn, vừa hay nhỏ thì đối với công ty chúng tôi, trong việc thiết kế kiến trúc luôn có những tiêu chuẩn cơ bản cụ thể cho một công trình, một ngôi nhà đẹp. Nếu thiếu sót, hoặc nằm ngoài các quy chuẩn đó, thì chúng tôi xem đó là sự thiếu sót trong xây dựng và kiến trúc. Vậy đối với kiến trúc Á Âu một ngôi nhà đẹp dựa trên những tiêu chuẩn nào?

Một ngôi nhà đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng 3 yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi “nhận diện” một ngôi nhà đẹp là kiến trúc, nội thất và phong thủy. Vậy kiến trúc kiểu gì, nội thất như thế nào và phong thủy ra làm sao thì được coi là đạt tiêu chuẩn cho một ngôi nhà đẹp? 

Căn hộ anh Phú- Tại khu đô thị Thanh Lam, TP Huế. Do công ty kiến trúc Á Âu thiết kế và thi công vào năm 2017

Kiến trúc

Đối với các công trình nói chung và nhà ở nói riêng thì kiến trúc đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp, hay còn gọi là giá trị thẩm mỹ. Để xây dựng nhà đẹp, đòi hỏi ngôi nhà phải có bản thiết kế kiến trúc hoàn hảo. Ý thức được điều đó, công ty Kiến trúc Á Âu luôn trau chuốt trong từng bản thiết kế của mình. Dựa trên sở thích và nguyện vọng của gia chủ. Đồng thời, để bản thiết kế chuẩn và đẹp chúng tôi còn căn cứ vào giá trị thực tế mà mảnh đất của chủ nhà mang lại. Đồng thời, không thể bỏ qua yếu tố hài hòa trong không gian sống của mỗi căn phòng, tiện ích sẽ được chứa trong ngôi nhà đó, để có sự hài hòa nhất trong một tổng thể không gian sống. Đó chính là tổng hòa của sự kết hợp về vị trí không gian phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ... Là sự hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng, và không gian cây cối, vật dụng được bày đặt ở mỗi nơi trong căn nhà. 

  

Căn hộ của anh Quảng tại TP Đà Nẵng. Với diện tích lô đất 10,5 *20,4m. Đã được công ty kiến trúc Á Âu xây dựng 

Với mỗi một mô hình không gian, diện tích thì các kiến trúc sư của công ty sẽ lên một ý tưởng khác nhau, phù hợp với mô hình không gian và diện tích đó, đảm bảo mang đến một ngôi nhà không chỉ đẹp về kiến trúc mà còn thoải mái, dễ chịu trong sinh hoạt.  

Nội thất

Ông bà ta từ xa xưa đã có câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Vẻ đẹp bên trong bao giờ cũng được người ta đánh giá cao. Nhà có vẻ đẹp bên ngoài thôi chưa đủ, ngôi nhà phải đảm bảo được chất lượng công trình, giúp che mưa, che nắng và tạo ra không gian sống đầm ấm để cả gia đình có thể sum họp và vui vầy bên nhau. Muốn làm được điều này, ngôi nhà phải được thiết kế nội thất đúng chuẩn, phải có sự sắp đặt, bố trí hợp lý không chỉ là giữa các không gian mà còn là các vật dụng nội thất trong chính ngôi nhà đó. Đảm bảo yếu tố không gian lẫn phong thủy cho gia chủ. 

Nội thất phòng ăn nhà anh Vũ do kiến trúc Á Âu thiết kế và bài trí

Hiện nay, có 2 xu hướng thiết kế nội thất, đó là kiểu cổ điển và kiểu hiện đại. Theo đó, kiểu cổ điển thường thích hợp với những ngôi nhà có nhiều chi tiết cầu kỳ, phức tạp nhưng vô cùng chỉnh chu và tinh xảo. Ngược lại, kiểu hiện đại thích hợp với những kiến trúc ngôi nhà đơn giản, nhẹ nhàng nhưng thanh lịch, sang trọng. Dù thiết kế theo xu hướng nào thì kiến trúc Á Âu cũng luôn lưu ý đến chức năng sử dụng của từng không gian sống. 

Phong thủy

Phong thủy là một yếu tố quan trọng nhằm đem đến sự yên tâm và thuận lợi hơn cho  gia chủ trong tất cả mọi vấn đề cuộc sống của chính họ. Do đó, khi thiết kế nhà cửa, kiến trúc Á Âu không bao giờ bỏ qua yếu tố này. 

Một góc nhà chú Đạt- Vị khách hàng thân thiết của Kiến trúc Á Âu

Phong thủy không chỉ giúp chúng ta xác định được những việc cần làm và những điều nên tránh mà còn góp phần mang đến một nơi “an cư lạc nghiệp” thuận lợi cho sự nghiệp, con đường học vấn hay đơn giản là sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nên nhớ, ngôi nhà và cuộc sống hàng ngày của mỗi người có mối quan hệ gần gũi, mạnh mẽ và lâu dài, do đó, ngôi nhà đẹp là khi nó hợp phong thủy. 

Với sứ mệnh tạo ra các kiệt tác nghệ thuật vững bền với thời gian. Để khẳng định là thương hiệu số một trong lĩnh vực thiết kế - thi công, chúng tôi không ngừng nỗ lực để tiếp thu sự đổi mới, phát huy sức sáng tạo của các thành viên, đồng hành cùng chủ đầu tư trong tất cả các giai đoạn thiết kế, thi công dự án. 

Kiến trúc Á Âu rất mong được tiếp tục phục vụ Qúy khách hàng. Đem đến cho mọi người những không gian đáng sống nhất. Cảm ơn Qúy khách hàng luôn tin tưởng, ủng hộ công ty trong suốt thời gian vừa qua.

Kính chúc Qúy khách Sức Khỏe - Hạnh Phúc - Thành Đạt !