Thiết kế nội thất ngôi nhà như thế nào để bảo vệ môi trường?

Thiết kế nội thất, kiến trúc để gần gũi với thiên nhiên, bảo vệ môi trường, đang là một trong những xu hướng được nhiều người lựa chọn. Bài viết hôm nay, Kiến trúc Á Âu sẽ mang đến cho bạn những thông tin cụ thể hơn về xu hướng thiết kế này nhé.

Một số mẫu thiết kế nội thất ngôi nhà giúp tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường

1.Thiết kế trần nhà cao

Với khí hậu Việt Nam chúng ta nắng và ẩm quanh năm thì việc thiết kế nhà trần cao giúp cho ngôi nhà mát mẻ hơn, không khí lưu thông thoáng mát, qua đó cũng mang đến cho chúng ta sự tiết kiệm điện cho điều hòa vào mùa hè.

2. Sử dụng đồ điện tử trong nhà một cách thông minh

Hiện nay, xu hướng dùng các loại Tivi LED, đèn LED hay quạt trần giúp cho ngôi nhà của chúng ta tiết kiệm rất nhiều điện mà vẫn đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, lắp đặt các đồ dùng điện tử một cách thông minh để vừa có thể nâng cao công năng sử dụng của chúng và đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà là một điều cần quan tâm.

3. Thêm nhiều cửa sổ

Trong ngôi nhà có rất nhiều không gian như làm việc, học tập, thư giãn. Vì thế việc có thêm một cửa sổ ở cạnh mỗi không gian đó là một việc vô cùng tiết kiệm và làm cho ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn, đẹp hơn.

4. Sử dụng các thiết bị có dán mác Energy Star

Có thể bạn chưa biết, các thiết bị có dán mác Energy Star sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn 15% điện năng so với các thiết bị thông thường.

5. Trồng cây xanh quanh nhà hoặc vườn

Không chỉ riêng Việt Nam chúng ta mà hầu hết các ngôi nhà trên thế giới đều trồng cây xanh xung quanh nhà, việc này sẽ khiến ngôi nhà thêm mát mẻ hơn rất nhiều. Với ngôi nhà không có khoảng trống xung quanh nhà để trồng cây thì hãy trồng ở sân thượng hoặc ban công ngôi nhà. Trồng cây quanh nhà không chỉ mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên mà còn giúp môi trường sống của bạn trở nên trong lành hơn.

Xem thêm : Tìm hiểu phong cách Colour Block trong thiết kế nội thất

Trên đây là một số gợi ý trong thiết kế nội thất, kiến trúc cho ngôi nhà của bạn được hòa hợp với thiên nhiên, bảo vệ môi trường, mang đến chất lượng cuộc sống cao hơn. Để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ trực tiếp với Kiến trúc Á Âu để được giải đáp mọi thắc mắc nhé !