Thiết kế kiến trúc là gì? / Ưu điểm khi thuê thiết kế kiến trúc / Kiến trúc Á Âu

Thiết kế kiến trúc là tổng hợp các việc bố trí, sắp đặt không gian bao gồm kiến trúc, kết cấu, cấp điện, chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hòa, thông gió,… để tạo nên một không gian sinh sống đẹp, chất lượng, tiện ích, công năng, thuận tiện, thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Do vậy, có thể nói rằng : thiết kế kiến trúc là một công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật, và khoa học kỹ thuật.

Tại sao phải cần tư vấn thiết kế kiến trúc khi xây nhà ?

Khi tìm đến một đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp, bạn sẽ yên tâm hơn về công trình của mình. Những ưu điểm được kể đến như sau: 

Tốt về công năng sử dụng : những người được đào tạo thiết kế kiến trúc hay nội thất luôn được đào tạo bài bản về công năng sử dụng, tiêu chuẩn và qui chuẩn thiết kế. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm làm việc nhiều năm tíc lũy được, họ sẽ hiểu mỗi bậc thang nên cao, rộng bao nhiêu để bước chân gia chủ là thoải mái nhất, phòng ngủ, phòng khách, hay bếp phải như thế nào để mang đến cho bạn giấc ngủ chất lượng nhất, khi thức thì tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, cây xanh nhiều nhất, khi ăn thì luôn có cảm giác ngon miệng nhất. Màu sắc nội thất và màu sắc của ngôi nhà kết  như thế nào là hài hoà, trang nhã nhất….


An toàn, bền vững về mặt kỹ thuật: Ngoài công năng sử dụng thì các yếu tố về kỹ thuật như: Trên một nền đất yếu thì móng nhà phải như thế nào?  kết cấu thép như thế nào để chịu được tải trọng ngôi nhà? Điện, nước  phải được lắp đặt ra sao để chịu tải tốt nhất, thoát nước, cấp nước tốt nhất…… Tất cả điều được tính toán một cách khoa học, rõ ràng.
 

Giá trị về thẩm mỹ: vấn đề này ai cũng dễ dàng nhận ra. Giá trị thẫm mỹ của mỗi công trình còn thể hiện cá tính, cái tôi của mỗi gia chủ, sẽ có người thích cổ điển, có người thích sự hiện đại, trẻ trung năng động….Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc sẽ mang đến cho bạn những sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.


 

Tiết kiệm chi phí đầu tư. tiết kiệm thời gian : Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng không thiết kế thì sẽ tiết kiệm được tiền thiết kế. Điều đó thật sai lầm. Giá trị một bộ hồ sơ thiết kế chỉ chiếm khoảng 3% giá trị một công trình, nhưng dựa trên hồ sơ thiết kế đã lập chúng ta có thể tính toán được chính xác chi phí đầu tư, khi thi công sẽ trách được chi phi phát sinh do tình trạng làm đi làm lại nhiều lần, kết cấu thép, bê tông làm dư quá nhiều do thiếu sự tính toán từ khâu thiết kế kỹ thuật.

Xem thêm : Thiết kế khách sạn cao tầng tại Đà Nẵng/ Kiến trúc Á Âu

Trên đây là những ưu điểm bạn sẽ nhận được khi lựa chọn đơn vị thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp nói chung, Kiến trúc Á Âu nói riêng. Chúng tôi đã và đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn gửi gắm niềm tin với dịch vụ thiết kế kiến trúc tại Đà Nẵng. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.