Thiết kế khách sạn cao tầng tại Đà Nẵng/ Kiến trúc Á Âu

Khách sạn là một công trình phức hợp đòi hỏi kiến trúc sư phải là người giàu kinh nghiệm chuyên môn, vì thế thiết kế khách sạn cao tầng luôn cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn cần thiết để phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng. Theo dõi bài viết dưới đây của Kiến trúc Á Âu để tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này nhé.

Những lưu ý cần biết khi thiết kế khách sạn cao tầng tại Đà Nẵng?

Đại sảnh trong thiết kế khách sạn cao tầng tại Đà Nẵng

Đại sảnh được xem là bộ mặt của một khách sạn. Là nơi gây ấn tượng đầu tiên với khách nghỉ, chính vì thế đây là nơi ảnh hưởng rất nhiều đến cảm quan của khách hàng.
Về kích thước, đại sảnh có thể thiết kế rộng hay hẹp tùy theo quy mô mà chủ đầu tư hướng tới. Tuy nhiên, hãy thiết kế sao cho khách hàng cảm thấy đây là một khách sạn tiện nghi và sang trọng.
Với những công trình có quy mô nhỏ, thiết kế sảnh khách sạn nên chú trọng tính lịch sự và tiện nghi. Hãy chú ý đến những chi tiết nhỏ như hàng ghế đợi, điều này giúp khách hàng có chỗ nghỉ chân trong thời gian chờ đợi.

2. Phòng ngủ trong thiết kế khách sạn

Phòng ngủ là một trong những cấu trúc quan trọng nhất trong thiết kế khách sạn, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu của khách hàng. Yêu cầu đầu tiên mà phòng ngủ phải đáp ứng được, đó là sự thoải mái. Những chiếc giường đệm cao mềm mại cho giấc ngủ êm ái là điều cần thiết mà khách sạn nào cũng phải có.
 
Bạn có thể sử dụng những ý tưởng thiết kế nội thất và trang trí khác giúp cho phòng ngủ trở nên cuốn hút và hấp dẫn hơn. Một số ý tưởng có thể tham khảo như: thiết kế nội thất bằng gỗ, hay mở ban công có tầm view đẹp…
Trong thiết kế khách sạn thì phòng ngủ và phòng tắm thường đi đôi với nhau. Một phòng tắm thoải mái với hệ thống nước nóng đầy đủ sẽ giúp khách hàng của bạn thư giãn và thích thú. 

Nhà ăn trong thiết kế khách sạn

Nhà ăn cũng là một trong những nơi quan trọng cần chú ý trong thiết kế khách sạn. Ngoài những ý tưởng độc đáo để thu hút khách hàng thì nhà ăn còn phải đảm bảo sự sạch sẽ và thoải mái cho khách hàng.

Xem thêm : Những lưu ý khi thiết kế biệt thự sân vườn không thể bỏ qua

Ngoài những cấu trúc đã nêu trên thì trong thiết kế khách sạn còn cần chú ý đến những nơi như hành lang, cầu thang, hay nhà bếp…Để có công trình hoàn hảo về chất lượng, tốt nhất bạn nên chọn lựa công ty thiết kế khách sạn cao tầng tại Đà Nẵng chất lượng, chuyên nghiệp. Kiến trúc Á Âu tự tin là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công xây dựng tại Đà Nẵng. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.