Thiết kế ban công và những lưu ý / Kiến trúc Á Âu

Ban công đẹp khiến thiết kế nhà phố trở nên có sức hút hơn, có thể đơn giản là trang trí một chậu cây cảnh nhỏ hoặc một giàn hoa ngay ban công nhà của bạn sẽ khiến cho ngôi nhà tăng cao giá trị thẩm mỹ. Xu thế thiết kế ban công nhà phố phong cách mới lạ và độc đáo mà Kiến trúc Á Âu sẽ mang đến cho bạn bài viết hôm nay hy vọng sẽ tạo ra nguồn cảm hứng thiết kế cho bạn để có thể sẽ áp dụng cho chính căn nhà của mình.

Vai trò của ban công trong tổng thể kiến trúc

Ban công đẹp sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên thu hút và ấn tượng hơn. Sử dụng ban công như một chi tiết trang trí tạo sức hút nghệ thuật cho ngôi nhà đồng thời vừa là nơi giúp các thành viên trong gia đình tận hưởng được không gian sống thoải mái nhất, hít thở không khí trong lành từ gió trời, thậm chí với nhiều gia đình ban công còn được lựa chọn là nơi thư giãn lý tưởng. Bạn hoàn toàn có thể bày biện một bộ bàn ghế nhỏ cùng tách trà nhâm nhi để xả stress, cùng nhau trò chuyện và  cảm nhận cuộc sống một cách bình yên nhất.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế ban công?

 

Cần xác định công năng khi thiết kế ban công

Bạn cần tập trung vào một mục đích chính trong quá trình thiết kế ban công nhà đẹp. Ban công nhà bạn có thể tận dụng làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn, trồng cây xanh. Chính vì vậy, hãy bắt đầu vào việc thiết kế và trang trí nó một cách nghiêm túc. Nếu là nơi trồng cây xanh, hãy tìm cách bố trí cây sao cho hợp lí, chừa cho mình một khoảng không tận hưởng vườn cây trên cao của bạn.  Không nên kết hợp quá nhiều công năng đối với ban công, vì như vậy sẽ khiến cho không gian ban công bị thu hẹp và mất đi tính thẩm mỹ, tinh tế.

Hệ thống chiếu sáng cho ban công

Để ban công thực sự trở thành nơi tụ họp, tâm sự, thư giãn lãng mạn, hãy dùng hệ thống chiếu sáng để hỗ trợ cho điều đó. Đồng thơi, hệ thống chiếu sáng sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên lung linh, đẹp như trong mơ mỗi đêm buông xuống.

Phong cách thiết kế ban công

Bạn nên lưu ý, ban công tuy ở ngoài, nhưng nó là một thể thống nhất với cả kiến trúc của căn nhà, vì vậy nên có một sự tương quan rõ ràng giữa phong cách trang trí 2 bên, để có sự hài hòa, thống nhất.  Hãy nghiên cứu kĩ ngôi nhà của bạn, điều gì khiến bạn tâm đắc nhất và muốn phô diễn cho tất cả mọi người chiêm ngưỡng? Đó chính là ý tưởng trang trí cho ban công của bạn.

Xem thêm : Thiết kế nội thất nhà phố tại Đà Nẵng cho người độc thân

Nếu bạn muốn thiết kế ban công một cách chuyên nghiệp và ấn tượng nhất, hãy liên hệ trực tiếp với Kiến trúc Á Âu, với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế kiến trúc tại Đà Nẵng, chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng những công trình độc đáo, hài lòng nhất.