Thiết kế ban công cho căn hộ cần chú ý điều gì

Ban công là phần không gian nhô ra ở bên ngoài căn hộ, là nơi để tiếp xúc với thiên nhiên, mang khí trời đến với ngôi nhà của bạn. Ban công là nơi để bạn thư giãn và là nơi để gia đình vui chơi. Bởi vậy, thiết kế ban công sao cho tăng tính tiện ích mà vẫn giữ được nét tổng thể đẹp của thiết kế kiến trúc của ngôi nhà là một nhu cầu của nhiều người

 

Các tiêu chí cần đáp ứng khi thiết kế ban công

 

1. Tính an toàn

 

Yếu tố an toàn luôn phải đặt lên hàng đầu. Xét về thiết kế, ban công là phần được xây dựng nhô ra khỏi căn hộ chung cư, điều đó cũng có nghĩa là nó phải có một sức bền cao về mặt kết cấu của vật liệu. Lan can ở ban công cũng phải được thiết kế phù hợp và đảm bảo sự an toàn ở mức tối đa nhất

2. Phong thủy

 

Phong thủy của ban công có ảnh hưởng không nhỏ đến với tài vận của chủ nhà. Đầu tư thiết kế ban công đẹp để nâng cao vận khí, mang lại nhiều tài lộc cho chủ nhà. Do đó khi thiết kế ban công cho căn hộ, chủ nhà cần lưu ý đến một số các yếu tố sau :

Lưu ý đến thiết kế mở: Tức là ban công phải có không gian rộng, không nên bị che chắn tầm nhìn vì sẽ khiến cho ban công không thể đón nhận được luồng khí may mắn, nhiều tài lộc từ bên ngoài vào.

 

Thiết kế hệ thống thoát nước: Bởi vì ban công thường được dùng để trồng nhiều cây xanh nhằm cân bằng âm – dương trong ngôi nhà, và khi trời mưa ban công là nơi hứng nước vì thế bạn cần nghiên cứu có hệ thống thoát nước ở khu vực ban công. Điều này hạn chế nước ứ đọng vì dễ sinh ra nhiều mầm bệnh và làm mất đi vượng khí của tòa nhà.

 

Trồng nhiều cây cảnh phong thủy tốt: Những loại cây như cây kim tiền, cây phú quý… nên được đưa vào trồng trong nhà để tăng thêm may mắn, tài lộc đến cho gia chủ. Ngoài ra cây xanh sẽ mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái cho chủ nhà.

 

3. Công năng

Việc khai thác công năng trong một căn hộ có vai trò rất quan trọng. Việc tận dụng công năng để biến ban công thành một phòng đọc sách hay là một phòng ăn trong gia đình cũng là một yếu tố khiến ngôi nhà của bạn trở nên mới mẻ hơn. Đó cũng là cách để biến cho ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn. Hơn nữa, việc bố trí không gian một cách sáng tạo như vậy giúp chúng ta yêu ngôi nhà của mình và luôn cảm thấy thư giãn khi sống trong ngôi nhà của mình.

 

 

Với những chia sẻ trên, hi vọng Kiến Trúc Á Âu đã mang lại cho bạn những thông tin tham khảo bổ ích để có thêm những lựa chọn khi thiết kế ban công

Để được thiết kế một ngôi nhà với ban công đẹp và đầy tiện ích, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ :

Công ty TNHH Thiết kế và xây dựng Kiến Trúc Á Âu

 

Địa chỉ: 70 Nguyễn Du - TP Đà Nẵng

 

ĐT cố định: 0236.3713.555

 

Hotline: 0935.102.107 - 0983.839.248

 

Email: kientrucaau2017@gmail.com