Tại sao thiết kế biệt thự kiểu Pháp được ưa chuộng?

Từ trước đến nay, những công trình thiết kế biệt thự Pháp luôn được rất nhiều người ưa chuộng. Có lẽ chính là vì nét đẹp cổ kính nhưng lại mang đến nét văn minh sang trọng của những căn biệt thự mang lại. Cùng Kiến trúc Á Âu tìm hiểu cụ thể hơn về những nét đặc trưng của công trình kiến trúc này nhé.

Nét độc đáo trong thiết kế biệt thự kiểu Pháp

Điểm nổi bật trong thiết kế biệt thự Pháp không chỉ nằm trong kiểu dáng đường nét, mà còn được thể hiện qua màu sắc và cách bài trí không gian của công trình kiến trúc.

Các ngôi biệt thự kiểu Pháp được thiết kế xây dựng trên một diện tích khá rộng rãi nên các nhà thiết kế có thể thoải mái sáng tạo của mình để tạo những ý tưởng độc đáo, nâng tầm thiết kế của biệt thự Pháp, mang đến một không gian sống đẳng cấp. Kiến trúc biệt thự thường dùng những gam màu trắng nhẹ nhàng, thanh thoát làm nổi bật các họa tiết trang trí đặc trung của thiết kế biệt thự kiểu Pháp. Do đó, biệt thự kiểu Pháp thường có những nét tinh tế, trang nhã.

Gia chủ có thể lựa chọn những hoa văn trang trí trên cổng sắt đen của căn biệt thự , nó mang lại cho biệt thự một sự trang nhã có chừng mực. Thiết kế đối xứng giữa các mảng tạo những điểm dừng cho ngoại thất của biệt thự. Không chỉ vậy, phong cách cổ điển còn giúp không gian căn biệt thự nổi bật với khu vực sảnh chính độc đáo.

 

Hầu hết những mẫu thiết kế biệt thự đẹp đều dựa vào các chi triết trang trí phù điêu, hoa văn để định hình nên kiến trúc của căn biệt thự. Thiết kế biệt thự Pháp cũng không ngoại lệ đều phải có những đặc trưng đó, tùy vào sở thích của gia chủ mà sẽ quyết định thiết kế biệt thự Pháp theo tiêu chuẩn chính xác của thiết kế cổ điển

Thiết kế biệt thự Pháp để phù hợp với xu thế hiện đại ngày nay thì cách thiết kế cũng khác dễ dàng thay đổi, thêm bớt các chi tiết tuy nhiên quan trọng nhất vẫn phải giữ được tính đối xứng của các chi tiết trang trí. Một căn biệt thự Pháp cổ điển đơn giản, nhẹ nhàng hoặc cầu kì, sang trọng đều phải mang đến một phong cách sống chất lượng cho sinh hoạt gia đình.

Các thiết kế cửa vòm cong cũng là một điểm nổi bật trong thiết kế biệt thự kiểu Pháp. Các kiến trúc sư luôn phải tính toán khả năng chiếu sáng và lưu thông không khí trong căn biệt thự. Do đó hệ thống cửa vòm cong và vật liệu kính sẽ tạo không gian mở, tăng sự giao lưu giữa không gian ngoại thất và nội thất.

Những căn biệt thự phong cách Pháp đều là những công trình kiến trúc có độ bền vững nhất trong nền kiến trúc Việt Nam từ xưa tới nay. Các thay đổi trong chi tiết cũng như quy mô cũng chỉ nhằm phù hợp với thời đại ngày nay chứ không ảnh hưởng gì đến độ bền vững của nhưng căn biệt thự đẹp.

Xem thêm : Những lưu ý khi thiết kế kiến trúc nội thất chung cư?

Trên đây là những điểm nổi bật cơ bản của thiết kế biệt thự Pháp, yếu tố khiến nhiều người ưa chuộng và tìm đến các kiến trúc sư để được sở hữu căn biệt thự đẹp và sang trọng này. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế biệt thự kiểu Pháp tại Đà Nẵng, vui lòng liên hệ trực tiếp với Kiến trúc Á Âu để được tư vấn cụ thể hơn.

Liên hệ với Kiến Trúc Á Âu nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn về thiết kế biệt thự.


Công ty TNHH Thiết kế và Xây Dựng Kiến Trúc Á Âu
Địa chỉ: 70 Nguyễn Du -TP Đà Nẵng
Hotline: 0935.102.107 - 0983.839.248
Email: kientrucaau2017@gmail.com
Website: kientrucaau.com.vn