Tại sao bạn cần có thiết kế nhà trước khi xây dựng

Tại sao bạn cần có bản thiết kế nhà trước khi xây và có thực sự cần thiết để tìm đến một công ty chuyên thiết kế nhà đẹp, chuyên thiết kế nội thất hay không?

Bạn nghĩ như thế nào khi xây nhà nghe đến những từ: công ty thiết kế nhà đẹp, công ty thiết kế nội thất, công ty thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất, ... Vậy sẽ có những lý do rất xứng đáng để những từ này luôn được quan tâm.

Tại sao bạn cần một công ty thiết kế nhà trước khi xây nhà

Thứ nhất: Ngôi nhà là tổ ấm của mỗi người

- Một ngôi nhà đẹp sẽ tạo nên một tổ ấm yêu thường, nó là nơi chứng kiến cuộc sống thường ngày của mỗi chúng ta, từ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con cháu, là nơi chứng kiến niềm vui, niềm hạnh phúc của mỗi gia đình, ngôi nhà che chở cho ta những lúc mưa gió, nắng cháy, giúp tâm hồn ta trở lên thanh thản sau những mệt nhọc ngoài xã hội.

- Vì vậy xây nhà là chuyện không những quan trọng mà còn vô cùng quan trọng. Xây một căn nhà bỏ ra một số tiền thật lớn nhiều người nó là tài sản mà nửa đời người ta dành dụm được nhưng khi xây xong, bạn không hài lòng thì quả thật là điều tai hại ... Đó là một trong những lí do khiến bạn cần có một kiến trúc sư, một công ty thiết kế nhà đẹp, công ty thiết kế nội thất, công ty thiết kế nhà để tham khảo trước khi xây dựng nhà.

Thứ hai: Thiết kế nhà rất quan trọng và phức tạp

- Nếu chúng ta biết việc làm nhà là quan trọng và phức tạp. Thế nhưng để đi đến quyết định thuê hẳn một công ty chuyên nghiệp hay Kiến Trúc Sư để vẽ thiết kế nhà thì không phải ai cũng thấy cần. Nhiều người suy nghĩ, đắn đo trước mảnh đất đẹp nhưng túi tiền ít và bỏ qua ngay khoản tiền chi phí dành để thiết kế vì họ nghĩ rằng cứ đi một vòng xem nhà nào đẹp thế đất giống mình, copy một cái là xong hoặc chỉ suy nghĩ ngày xưa các cụ xây nhà, hàng xóm xây nhà có cần thiết kế mà vẫn xây xong đó.

Tại sao bạn cần một công ty thiết kế nhà trước khi xây nhà

- Cẩn Thận hơn người ta tìm cách mượn bản thiết kế của chủ nhà đã xây hoặc tìm hiểu ai là chủ thầu công trình mời về làm nhà cho mình. Chủ thầu sẽ vui vẻ nhận lời, coi như bao luôn khoản thiết kế miễn phí, còn bạn thì gật gù khi tiết kiệm được vài ba chục triệu nói như vậy nhiều bạn thấy khả quan phải không!

- Nhưng thưa Quý khách và các bạn đó là một sai lầm cơ bản. Suy nghĩ trên chỉ phù hợp với những người có suy nghĩ tốn kém, ngắn hạn chỉ biết nghĩ trước mắt mà không nghĩ đến lâu dài. Bạn thử nghĩ xem bạn đi mượn một cái áo may sẵn của người khác mặc cho mình liệu có hợp không?. Mỗi người, mỗi gia đình đều có một phong cách sinh hoạt khác nhau, sở thích khác nhau về màu sắc, vật liệu,trang thiết bị ... hay còn chưa kể đến yếu tố phong thủy của chủ nhà.

- Nếu thay đổi đó thuộc về chi tiết như chi tiết kiến trúc, kích thước cửa sổ, bậc thang, hay chiều cao tầng còn dễ xoay xở bạn nói với nhà thầu để điều chỉnh lại là được.

Thứ ba: Quá trình mà công ty thiết kế nhà cho ra bản vẽ

Khi thiết kế nhà ở nói chung, thiết kế nhà ở biệt thự, nhà ở liền kề, thiết kế nội thất … nói riêng khi thiết kế các KTS hay các công ty thiết kế nhà đẹp, công ty thiết kế nội thất, công ty thiết kế nhà,họ sẽ thực hiện như sau:

- Trước hết sẽ có buổi gặp mặt giữa KTS và chủ nhà để KTS lắng nghe ý kiến, mong muốn về ngôi nhà tương lai của chủ nhà. Sau đó, họ sẽ hỏi bạn mức độ dự định đầu tư cho công trình và dự tính cho bạn chi phí xây dựng công trình phù hợp với yêu cầu để bạn chủ động trong tài chính.

Tại sao bạn cần có thiết kế nhà trước khi xây dựng

- Thứ hai họ sẽ vẽ theo nhu cầu công năng của bạn tiện ích nhất để đáp ứng nhu cầu sử dụng một cách tốt nhất và hiệu qủa nhất trong thực tế và trong tương lai. KTS sẽ vẽ hai phương án, một phương án chiều theo ý chủ nhà và một phương án mà KTS suy nghĩ để chủ nhà có thể thấy đó làm so sánh và thoải mái trong việc lựa chọn

- Thứ ba họ sẽ thiết kế cho bạn một ngôi nhà có thẩm mỹ kiến trúc, tôi chưa nói có đẹp hay chưa đẹp nhưng ít nhất có bàn tay KTS thiết kế nó vẫn khác hoàn toàn những người không có chuyên môn hoặc chỉ qua kinh nghiệm xây một vài công trình vì những người KTS họ được đào tạo một cách bài bản vì vậy tôi tin những người KTS tốt và yêu nghề sẽ thiết kế ra những sản phẩm có chất lượng.

- Thứ tư là khi thiết kế các KTS, kỹ sư kết cấu, kỹ sư điện, nước sẽ tính toán cho bạn đảm bảo khả năng chịu lực công trình để bạn yên tâm không sợ công trình xảy ra sự cố và bố trí thiết bị một cách hợp lý nhất để tiện dụng cho việc sử dụng đảm bảo yêu cầu nhân trắc của con người.

- Cuối cùng nếu bạn cần các KTS sẽ tư vấn cho bạn bố trí công năng theo phong thủy hợp với tuổi của bạn để bạn có thêm sức khỏe và tài lộc. Khi bạn đã có tất cả dữ liệu và dự định đã được các KTS, KS hoạch định cho bạn thì không thể bạn không có một ngôi nhà như mong muốn và nằm trong điều kiện cho phép của bạn.

thiết kế nhà đẹp

Với những lý do trên có lẽ bạn sẽ phần nào hiểu ra được khi xây dựng công trình hay xây nhà ở cho bạn tầm quan trọng của việc thuê KTS, công ty thiết kế nhà đẹp, công ty thiết kế nội thất, công ty thiết kế nhà.

Công ty TNHH Thiết kế và xây dựng Kiến Trúc Á Âu

  • Website: kientrucaau.com.vn
  • Địa chỉ: 70 Nguyễn Du -TP Đà Nẵng​
  • ĐT cố định: 0236.3713.555
  • Hotline: 0935.102.107 - 0983.839.248
  • Email: kientrucaau2017@gmail.com

win79.app