THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ ỐNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN THAM KHẢO

Thiết kế kiến trúc nhà ống là một trong những lĩnh vực được quan tâm rất nhiều hiện nay. Không chỉ phải đảm bảo về sự gọn gàng, khoa học mà còn hài hòa về phong thủy vì diện tích của nhà ống khá đặc biệt. Không gian, các phòng chức năng, xu hướng kiến trúc hiện đại là những điều cần lưu ý đối với kiến trúc sư thiết kế kiến trúc nhà ống. Dịch vụ thiết kế kiến trúc tại Đà NẵngKiến trúc Á Âu chia sẽ với các bạn những lưu ý đặc biệt khi thiết kế kiến trúc nhà ống.

Những điều cần tham khảo khi thiết kế kiến trúc nhà ống?

Khi thiết kế kiến trúc nhà ống chúng ta cần phải xác định rõ các khu vực chức năng trong nhà. Thiết kế kiến trúc nhà ống luôn phải đối mặt với một cái khó đó chính là chỉ có một mặt thoáng vì thế bạn sẽ có khá ít sự lựa chọn trong việc bố trí và thay đổi một số vị trí cấu trúc của ngôi nhà.

Bên cạnh đó, khi thiết kế nhà ở luôn có yếu tố phong thủy để mang đến sự hài hòa nhất định, mang đến sự yên tâm cho gia chủ và những người trong gia đình khi sống trong không gian đó. Như chúng ta đã biết,  nhà ống thường hẹp về chiều ngang nên kiến trúc thường phải cắt ngang, cách ly giữa các phòng thành những cái hộp nhỏ xếp nối tiếp nhau. Một giải pháp được nhiều kiến trúc sư lựa chọn đó chính là kiểu kiến trúc lệch. Nhà lệch tầng sẽ tạo ra nhiều ánh sáng và thông thoáng hơn mà vẫn tận dụng được tối đa không gian để bố trí kiến trúc cho ngôi nhà.

Đối với căn nhà ống thì một kiến trúc thông thoáng, ánh sáng là môt trong những ưu tiên hàng đầu. Chính vì thế mà trong thiết kế kiến trúc nhà ống hiện nay, kiến trúc sư thường lùi một phần diện tích nhỏ làm sân trước, sân sau hoặc giếng trời để mang lại một không gian thông gió và tận hưởng ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Tùy vào các phong cách khác nhau như truyền thống, cổ điển, hiện đại mà tư vẫn và thiết kế nội thất sao cho phù hợp với gu thẩm mỹ cũng như phù hợp phong thủy. Ngày nay, xu hướng thịnh hành của thiết kế kiến trúc nhà ống chính là phong cách mở, nó giúp ngôi nhà thoáng mát hơn,mang lại động lực mạnh mẽ cho cả gia đình.

Đã có nhiều trường hợp xuất hiện thêm nhiều chi tiết ngoài bản vẽ thiết kế. Bởi khi nhận được bản vẽ rồi mà gia chủ lại thêm bớt, thay đổi phòng, tiếc đất nên lại bày thêm đồ rồi tự nhốt mình vào một cái hộp kín bưng.  Sự thiếu sự thống nhất giữa gia chủ và nhà thiết kế sẽ dẫn đến một vài điểm lệch trong kiến trúc. Cho nên, gia chủ cần tham gia vào việc thiết kế khi trao đổi về sở thích, thói quen sinh hoạt, công năng của ngôi nhà. Tuy nhiên khi bày tỏ mong muốn thì gia chủ cũng cần tính toán và suy nghĩ chắc chắn để tránh sự thay đổi quá nhiều, làm mất nhiều thời gian cũng như gây tốn kém tiền bạc khi sửa đổi của cả hai bên.

Xem thêm : Thiết kế biệt thự cổ điển hàng đầu tại Đà Nẵng / Kiến trúc Á Âu

Nếu bạn đang có nhu tìm kiếm một đơn vị thiết kế kiến trúc tại Đà Nẵng để giúp hoàn thành ý tưởng cho không gian sống của mình trở nên thu hút hơn.Vui lòng liên hệ trực tiếp với dịch vụ thiết kế nhà của Kiến trúc Á Âu, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ chu đáo và tận tình nhất. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi đảm bảo mang đến cho bạn sự hài lòng nhất về chất lượng dịch vụ.