Phòng khách cho biệt thự và những lưu ý không thể bỏ qua

Phòng khách luôn là trung tâm của mỗi căn nhà nói chung, biệt thự nói riêng. Đây là một trong những phòng chức năng giúp đánh giá được gia thế, phong cách của gia chủ. Đặc biệt với người phương Đông, phòng khách chính là “bộ mặt” hay còn gọi là “linh hồn” của gia đình. Vì lẽ đó khi thiết kế biệt thự tại Đà Nẵng phòng khách biệt thự cao cấp luôn được gia chủ và các kiến trúc sư quan tâm hàng đầu.

Một số lưu ý khi thiết kế phòng khách cho biệt thự / Thiết kế biệt thự đẹp tại Đà Nẵng

Để có phòng khách ưng ý cho biệt thự, chúng ta cần phải lưu ý một số điểm sau : 

Diện tích phòng khách

Tùy vào diện tích và quy mô của Biệt thự mà kích thước phòng khách có thể lớn, nhỏ khác nhau. Tuy nhiên để một phòng khách cho Biệt thự được đẹp và đầy đủ hết công năng, diện tích tối thiểu 30 m2 trở lên. Phòng khách là khu vực để bạn và gia đình quây quần, cũng là nơi để đón tiếp các vị khách khi tới thăm gia đình bạn, vì vậy nếu phòng khách không đủ rộng rãi sẽ khiến giá trị của ngôi nhà bị giảm đi đáng kể.

Phân bố không gian rõ ràng

Gia chủ nên giới hạn rõ không gian phòng khách, không nên pha lẫn với không gian các phòng khác ( phòng ăn, bếp,...) điều này giúp cho phòng khách trở nên sang trọng và tinh tế hơn, nhìn không bị rối bởi bố cục kiến trúc rườm rà, lộn xộn. Phân bố không gian cũng khiến cho công năng của từng khu vực trong biệt thự trở nên hiệu quả hơn.

Chọn phong cách phù hợp

Gia chủ nên định hình và theo phong cách rõ ràng và phù hợp với tổng thể phong cách của ngôi nhà ( tránh trường hợp: kiến trúc ngôi Biệt thự cổ điển, lại chọn phòng khách hiện đại). Đây là việc làm quan trọng và cần thiết. Bởi lẽ, việc xác định phong cách cũng giúp cho bạn chọn được đồ dùng nội thất phù hợp cho phòng khách.

Nội thất tương xứng và vật liệu phù hợp

Như đã nói ở trên, phòng khách có thể nói là linh hồn của ngôi Biệt thự, nên gia chủ cố gắng đầu tư phần nội thất tương xứng. Đồng thời cũng chọn những vật liệu phù hợp, giúp toát lên vẻ sang trong – đẳng cấp cho không gian. Việc lựa chọn nội thất còn phải đáp ứng được các tiêu chuẩn về công năng sử dụng. Như vậy mới có thể biến không gian vừa tiện nghi vừa đẹp.

Tạo góc nhìn thông thoáng – đẹp

Thông thường, góc nhìn của phòng khách Biệt thự, nhìn ra sân vườn hoặc hồ cá Koi hoặc tiểu cảnh,....Việc này giúp cho phòng khách đẹp hơn và thông thoáng hơn. Tiểu cảnh cho biệt thự đóng vai trò vô cùng quan trọng khiến biệt thự của bạn trở nên thu hút hơn rất nhiều. Do đó khi thiết kế biệt thự đẹp tại Đà Nẵng thì gia chủ cũng cần chú ý đến vấn đề này.

Xem thêm : Gợi ý góc sân vườn, tiểu cảnh đẹp cho biệt thự?

Như vậy, trên đây là một số điểm cần lưu ý khi thiết kế phòng khách cho biệt thự mà Kiến trúc Á Âu đã tổng hợp. Để được tư vấn cụ thể hơn về các dịch vụ thiết kế biệt thự đẹp tại Đà Nẵng, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay nhé !

 

☎️☎️☎️ Hãy liên hệ với chúng tôi, 0852.675.675/ 0983.839.248 để được tư vấn MIỄN PHÍ

  • Website: https://kientrucaau.com.vn/
  • Fangpange: https://www.facebook.com/kientrucaau.com.vn/
  • Instagram: https://www.instagram.com/cong_ty_kien_truc_a_au/
  • Zalo: https://oa.zalo.me/manage/dashboard

CÔNG TY THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG KIẾN TRÚC Ấ ÂU

  • Trụ sở chỉnh: 70 Nguyễn Du - Tp Đà Nẵng
  • Văn phòng HCM: 04 Nguyễn Đình Chiểu - HCM
  • Văn phòng Huế: 70 Trường Chinh - Tp Huế
  • Văn phòng Nha trang: 26 Hưng đạo - Tp Nha Trang