Những lưu ý khi xây nhà không thể bỏ qua

Ước mơ của mỗi người điều là muốn có một ngôi nhà riêng cho bản thân mình. Một ngôi nhà đẹp, kiên cố và hoàn hảo nhất thì phải đòi hỏi rất nhiều điều mà bạn cần nên biết. Vậy đó là những điều gì ? Mời bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết dưới đây của Kiến Trúc Á Âu để hiểu hơn nhé. 

Những lưu ý khi xây nhà không thể bỏ qua

Dự trù và quản lý chi phí 

Lập kế hoạch chi tiết dự toán chi phí xây dựng cho ngôi nhà, nguyên vật liệu, trang trí nội ngoại thất khi hoàn thiện. Một vấn đề thường xảy ra là việc phát sinh chi phí so với số tiền dự trù, mà nguyên nhân bắt nguồn từ khả năng ước tính và quản lý chi phí của chủ nhà.

Những lưu ý khi xây nhà không thể bỏ qua

Trước khi xây nhà, bạn cần vạch rõ các khoản chi phí, tính toán dự trù các chi phí phát sinh. Bạn hãy tính toán trước để có cái nhìn tổng thể, cân nhắc từ vấn đề tài chính (nên đầu tư vào ngôi nhà của mình bao nhiêu), ý tưởng, các vật liệu đến việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây dựng. Bạn lên kế hoạch tính toán chặt chẽ và bám sát theo đó thì kết quả sẽ làm bạn hài lòng hơn.

Hình dung về ngôi nhà 

Bạn nên tham khảo các mẫu nhà, tham khảo ý kiến người thân, bạn bè để có thể lựa chọn và đưa ra ý tưởng về một không gian thích hợp cho gia đình.

Nếu có thể tự thiết kế để tiết kiệm chi phí, nhưng bạn cần tham khảo ý kiến của những người hiểu biết. Nếu không, bạn cần tìm nhà thiết kế có kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ trong quá trình xây nhà. Họ đưa ra những phương pháp tốt nhất cho từng chi tiết và các giải pháp tối ưu cho ngôi nhà.

Thiết kế chi tiết cho ngôi nhà 

Những lưu ý khi xây nhà không thể bỏ qua

Chọn được nhà thiết kế, bạn cần đem ý tưởng trao đổi với họ để có thể đưa ra được bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh và cụ thể nhất. Từ bản vẽ cho bạn biết được hình dáng chi tiết, kết cấu móng cột, đà, dầm sàn đảm bảo vững chắc cho ngôi nhà, nhất là khi bạn có ý định nâng tầng khi có điều kiện sau này. Hệ thống cấp thoát nước, điện lưới chiếu sáng cho ngôi nhà cần phải phù hợp.

Chọn nhà thầu uy tín 

Những lưu ý khi xây nhà không thể bỏ qua

Nhà thầu là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Có khong ít trường hợp vì ham rẻ nên đã thuê những nhà thầu không uy tín, trong khi thi công sẽ phát sinh ra rất nhiều thứ, ... Vì thế bạn nên tham khảo ạn bè, người thân - những người đã từng tiếp xúc, làm việc với các nhà thầu để có thể tìm được nhà thầu tốt. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những lưu ý khi xây nhà không thể bỏ uqa. Hy vọng rằng qua bài viết trên bạn đã có một chút kinh nghiệm trưỡc khi xây dựng ngôi nhà riêng cho bản thân mình. 

Mọi nhu cầu về thiết kế kiến trúc tại Đà Nẵng, thi công xây dựng tại Đà Nẵng và thiết kế nội thất tại Đà Nẵngvui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thiết kế và xây dựng Kiến Trúc Á Âu

Địa chỉ: 70 Nguyễn Du - TP Đà Nẵng

ĐT cố định: 0236.3713.555

Hotline: 0935.102.107 - 0983.839.248

Email: kientrucaau2017@gmail.com