Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn cho gia chủ sau một ngày dài làm việc, hoạt đọng mệt mỏi. Và khi thiết kế phòng ngủ cho gia đình thì chủ nhà cần có những lưu ý khi thiết kế nội thất cho không gian này. Vậy những lưu ý đó là gì mời bạn dọc cùng tham khảo qua bài viết dưới đây của Kiến Trúc Á Âu để biết rõ hơn nhé. 

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Hướng cửa phòng 

Cửa phòng ngủ cần tránh đối diện cửa bếp, cửa nhà tắm, tránh trực diện với cửa ra vào chính trong nhà. Chọn đặt ở hướng tốt theo bát trạch tùy mệnh của gia chủ điều này còn giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn. 

Vị trí giường ngủ

Phòng ngủ là nơi riêng tư của gia chủ. Vì vậy chúng ta nên tránh đặt giường ngủ ngay sát cửa ra vào để tránh ồn ào và giúp cho những giác ngủ của gia chủ được yên tĩnh hơn. 

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Giường không nên được kê sát tường phòng tắm hoặc đối diện cửa phòng tắm vì theo phong thủy, phòng tắm thuộc hệ Thủy. Do đó, có thể gây hại cho vị trí thắt lưng hoặc thận của gia chủ. Nằm ở vị trí này lâu ngày sẽ dễ bị đau lưng. Ngoài ra, do tính ẩm ướt của phòng tắm cũng dễ khiến chất lượng giấc ngủ không đảm bảo.

Màu sơn

 Phòng ngủ nên sơn màu sắc nhã nhặn mang đến sự nhẹ nhàng, trầm bình khiến ai nhìn vào cũng thấy dễ chịu, thích hợp dùng trong không gian nghỉ ngơi. 

Hướng đầu giường


Theo phong thủy, đầu giường không nên được đặt đối diện cửa ra vào bởi đây là khu vực nhiều người qua lại. Đầu giường đặt hướng này sẽ tạo cảm giác bất an thường xuyên cho gia chủ. Lâu dần tạo nên tình trạng đau đầu, chóng mặt, mỏi mệt.

Đèn ngủ

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Nhiều gia chủ sẽ thích trang trí phòng ngủ với các đèn chùm lộng lẫy. Tuy nhiên về phong thủy thì điều này không tốt vì nó sẽ gây chứng khỏ ngủ và mất tập trung. Đèn phòng ngủ chỉ nên là các loại đèn có thiết kế đơn giản với ánh sáng vừa đủ cho căn phòng.

Gương

Tuyệt đối không để gương đối diện đầu giường vì sẽ gây nên trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung cho gia chủ. Nếu thật sự muốn đặt gương trong phòng ngủ, vị trí tối ưu nhất chỉ có thể là ngay trên đầu giường.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ mà chúng tôi muốn các gia chủ cần xem qua. Hy vọng chia sẻ trên sẽ giúp quý vị có được một phòng ngủ thật ấm cúng và nghỉ ngơi thật thoái mái nhất

Mọi nhu cầu về thiết kế kiến trúc tại Đà Nẵng, thi công xây dựng tại Đà Nẵng và thiết kế nội thất tại Đà Nẵngvui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thiết kế và xây dựng Kiến Trúc Á Âu

Địa chỉ: 70 Nguyễn Du - TP Đà Nẵng

ĐT cố định: 0236.3713.555

Hotline: 0935.102.107 - 0983.839.248

Email: kientrucaau2017@gmail.com