Những lưu ý khi thiết kế biệt thự sân vườn không thể bỏ qua?

Ngày này, xu hướng thiết kế biệt thự sân vườn là sở thích của rất nhiều người. Với kiểu thiết kế này sẽ mở ra một không gian sống thoáng đãng, gần gũi chan hòa với thiên nhiên mang lại cảm giác thoái mái cho gia chủ. Do đó, nhu cầu thiết kế biệt thự sân vườn tại Đà Nẵng tăng lên rất nhiều. Những lưu ý khi thiết kế biệt thự sân vườn không thể bỏ qua là nội dung của bài viết hôm nay, cùng Kiến trúc Á Âu tham khảo cụ thể nhé.

Những lưu ý khi thiết kế biệt thự sân vườn tại Đà Nẵng không thể bỏ qua?

Nguyên tắc thiết kế biệt thự sân vườn tại Đà Nẵng

Thiết kế biệt thự sân vườn phải dựa vào các nguyên tắc của thuyết phong thủy: Phong thủy là một môn khoa học huyền bí về sự ảnh hưởng của gió, nước đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Vì thế khi thiết kế sân vườn cho biệt thự cũng cần dựa theo phong thủy. Người thiết kế phải nghiên cứu và nắm bắt được vị trí địa lý, các điều kiện về khí hậu, hướng gió để sắp xếp khu vườn cho thật hợp lý. Hồ nước và cây cối phải sắp xếp hợp lý. Nếu đặt cây to trước nhà sẽ khiến ngôi nhà nhiều tà khí. Nhiều hồ nước quá cũng khiến biệt thự của bạn có thể trở nên lạnh lẽo cô quạnh.

Sân vườn trong biệt thự phải khoa học: Bố cục của sân vườn phải được sắp xếp một cách bài bản và khoa học. Cây cối, hoa lá, hồ cá cùng màu sắc của khu vườn phải đảm bảo cân đối, phù hợp với kết cấu của biệt thự vườn. Bố trí sao cho không gian trước nhà rộng rãi nhất. Bên cạnh nhà nên trồng cây thấp, xung quanh hồ cá thì có thể trông cây lớn hơn. Hồ nước phải đặt ở vị trí đất thấp nhất để khi trời mưa, nước sẽ từ nơi đất cao chảy xuống chỗ trũng.


Phong thủy trong thiết kế biệt thự sân vườn

Biệt thự khác các kiểu nhà thông thường ở chỗ nó là một tổ hợp nhà, vườn, hồ, sân… Do vậy trong việc xây dựng hoặc mua biệt thự, bên cạnh các yếu tố giống như nhà ở thông thường thì cũng có những đặc điểm riêng cần nắm vững.

- Đối với phòng khách

Phòng khách là không gian quan trọng nhất trong căn nhà. Theo quan niệm phong thủy, phòng khách nên được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà và phải là một phòng vuông vức, không góc nhọn, không bố trí đường nội bộ hay hành lang xuyên phòng khách bởi đây là căn phòng tụ nhiều vượng khí nhất, cần được duy trì sự ổn định để cho cuộc sống của các thành viên trong nhà luôn được tốt đẹp.

- Nhà bếp

Thiết kế nội thất phòng bếp cần tránh để hướng bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh vì khu vực này được xem là nơi dẫn các uế khí. Nếu thiết kế nhà không thể thay đổi được thì bạn cần phải làm một vách ngăn che chắn cẩn thận. Không nên đặt bếp ở vị trí trung tâm ngôi nhà, cũng như không nên để cửa chính ra vào nhìn thẳng vào miệng bếp bởi điều này sẽ mang đến sự xáo trộn sức khỏe của gia đình, ngoài ra còn có thể dẫn đến thiếu hụt tiền nong.

- Đối với phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của mọi người. Do đó, thiết kế phòng ngủ nên vuông vức, gọn gàng, hướng đông và đông nam là phương vị tốt nhất để đặt phòng ngủ.

Xem thêm : Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế biệt thự sân vườn?

Kiến trúc Á Âu nhận thiết kế và thi công các công trình biệt thự sân vườn tại Đà Nẵng, nhà ở, khách sạn, quán cafe... với sự sáng tạo, phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng.