Những điều cần lưu ý khi thiết kế khách sạn

Lên kế hoạch thiết kế, xây dựng khách sạn,vì khách sạn là một công trình lớn ,phức tạp đòi hỏi kiến trúc sư phải có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm. Hôm nay, cùng với kiến trúc Á Âu tìm hiểu về những điều cần lưu ý khi thiết kế khách sạn nhé. 

thiết kế kháhc sạn


Lựa chọn phong cách thiết kế 

Khách sạn có rất nhiều thiết kế khác nhau có thể là phong cách trẻ trung hiện đại, hay sang trọng, lịch lãm đậm chất hoàng gia cổ điển châu Âu. Việc lựa chọn phong cách nào là dựa trên  đối tượng khách hàng mà khách sạn đang hướng đến.

Dù bạn lựa chọn phong cách thiết kế nào cho khách sạn của mình thì luôn phải đảm bảo được sự thoái mái, gần gũi nhất cho khách hàng để họ cảm nhận được ở khách sạn giống như đang ở chính ngôi nhà của mình vậy.

Nội thất 

Thiết kế khách sạn


Lựa chọn nội thất cho khách sạn là một khâu khá quan trọng, các sản phẩm nổi thất cần căn cứ vào phong cách thiết kế, công năng sử dụng cần thiết chứ không tuân theo sở thích cá nhân của bất cứ đối tượng nào.

Theo đó, chủ đầu tư nên nhờ tới sự giúp đỡ của các đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp như Kiến trúc Á Âu  để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, cách lựa chọn nội thất sao cho hợp lý nhất và độc đáo nhất.

Màu sắc 

Vì khách sạn là một công trình được thiết kế và thi công nhằm phục vụ cho số đông khách hàng tức là hướng tới yếu tố cộng động do đó, màu sắc được sử dụng trong không gian kiến trúc của khách sạn phải phù hợp với tâm lý chung của số đông. Điều tối kị trong việc thiết kế nội thất khách sạn  là sử dụng màu đối nghịch hay tạo cảm giác chọi lại phong cách thiết kế chung. Cũng nên tránh việc áp lên các bề mặt tường, sàn, trần những màu sắc sặc sỡ thái quá tạo một ấn tượng diêm dúa cho trải nghiệm của khách hàng.

Bài viết trên là nhữung chia sẻ của chúng tôi về những điều lưu ý trong thiết kế khách sạn. Bạn đang có ý định xây dựng khách sạn thì hãy liên hệ với Kiến Trúc Á Âu thì bạn sẽ không hối hận với sự lựa chọn về bản thiết kế khách sạn của mình.