Nguyên tắc bạn không nên bỏ qua khi thiết kế biệt thự phố

Thiết kế biệt thự phố luôn mang tới những giải pháp không gian hoàn hảo cho cuộc sống sinh hoạt đô thị của nhiều hộ gia đình. Không đồ sộ như những loại hình biệt thự khác, không gian thiết kế biệt thự phố không chiếm quá nhiều phần diện tích mặt tiền, nhưng nhờ việc tuân thủ những quy tắc thiết kế riêng mà nó lại mang đến cảm giác rộng rãi và vô cùng thoải mái cho nhịp sống của các thành viên trong gia đình. 

Nguyên tắc không gian khi thiết kế biệt thự phố

Nhắc đến biệt thự nhà phố nhiều người thường nghĩ ngay đến không gian của những lô đất kề sát nhau và diện tích mặt bằng không lấy làm thoải mái cho lắm, chính do đó mà nó đòi hỏi đơn vị thi công phải có kỹ năng chuyên nghiệp nhằm có sự sắp xếp những thiết kế kiến trúc sao cho thật hợp lý và hài hòa

thiết kế biệt thự phố tại đà nẵng

Với đặc trưng về sự hạn chế trong không gian thiết kế, trong kiến trúc thiết kế biệt thự nhà phố thường có những nét tương đồng với loại hình biệt thự mini với xu hướng hẹp về không gian chiều ngang, phía trước thường là đường, hai bên là nhà san sát nên các thiết kế không gian có sự mở rộng về chiều cao. Theo đó tổng thể kiến trúc không gian của biệt thự phố cần bố trí làm sao trước hết là phải hợp lý tránh những ảnh hưởng từ môi trường xung quanh đến với cuộc sống sinh hoạt của con người bên trong.

Không gian của thiết kế biệt thự phố tại Đà Nẵng bao gồm phần vỏ kiến trúc ngoại thất, chính vì phần diện tích sử dụng không được rộng rãi cho lắm nên các thiết kế thiên về việc ưa chuộng các hình khối công nghiệp đơn giản nhưng hài hòa, các thiết kế như cổng, hàng rào hay ban công sân vườn luôn được phân chia một cách hợp lý hướng tới tính thẩm mỹ cao cho người nhìn.

Không gian thiết kế phố đảm bảo tính phong thủy, đó là lựa chọn màu sơn, hướng cửa, hình khối cần có sự cân đối hài hòa, chẳng hạn với thiết kế cổng thì chiều cao là bao nhiêu, chọn màu sơn gì thiết kế cánh mở ra ngoài hay vào trong…hay gara có diện tích bao nhiêu, nằm ở phía nào…cũng cần được chú ý nhằm mang tới không gian thiết kế hài hòa nhất có thể.

thiết kế biệt thự phố tại đà nẵng

Ngoài ra thì một số không gian thiết kế khác như ban công đón sáng, hành lang, đường đi …cũng cần đảm bảo mang tới cảm giác hài hòa dễ chịu.

Nguyên tắc thiết kế nội thất biệt thự nhà phố

Đi vào trong không gian các thiết kế nội thất biệt thự phố, nó không đơn giản chỉ là những thiết kế đảm bảo công năng sử dụng mà việc lựa chọn từng thiết kế còn phải thể hiện được sự hợp lý trong từng không gian diện tích và đặc trưng nghệ thuật độc đáo

Theo đó tùy từng phong cách kiến trúc mà gia chủ lựa chọn thì các thiết kế nội thất cũng có nguyên tắc riêng phù hợp. Tuy nhiên đối với kiến trúc biệt thự phố, xu hướng hiện nay thường đi theo phong cách hiện đại, tối giản đáp ứng được không gian cuộc sống tiện nghi và thoải mái cho con người.

Nguyên tắc lựa chọn đơn vị thiết kế thi công

Không một công trình nào được hoàn thành mà không có sự hợp tác của chủ đầu tư và phía nhà thầu, bạn biết đấy mọi ý tưởng chỉ mãi mãi trên giấy tờ khi nó không được đưa vào thực thi, do vậy thiết kế thi công nắm giữ vai trò quan trọng trong việc thiết kế nhà phố, một khi chủ đầu tư đã chọn được một nhà thầu chất lượng thì việc cần làm đó chỉ là chờ đến ngày công trình được nghiệm thu mà thôi. Đọc thêm: Thiết kế biệt thự phố hiện đại và những điều bạn nên biết

thiết kế biệt thự phố tại đà nẵng

Tuy nhiên với sự phát triển mạnh mẽ của ngành dịch vụ thiết kế kiến trúc hiện nay thì việc lựa chọn đơn vị uy tín chất lượng không phải là việc “chọn bừa” một công ty nào đó, mà cần có sự khảo sát tìm hiểu kỹ càng. 

Kiến Trúc Á Âu là đơn vị thiết kế thi công lâu năm trên thị trường, với đội ngũ kiến trúc sư vững chuyên môn, mạnh về kỹ năng chắc chắn sẽ mang tới những giải pháp hoàn hảo nhất đối với công trình thiết kế biệt thự phố tại Đà Nẵng nói riêng hay các dịch vụ kiến trúc khác mà hiện nay chúng tôi đang đảm nhiệm như thiết kế thi công kiến trúc biệt thự, thiết kế khách sạn, chung cư, ... ; thiết kế thi công nội thất biệt thự, nhà phố, khách sạn chung cư,....

Kiến trúc không bao giờ đứng yên mà luôn có sự thay đổi do vậy là kiến trúc sư luôn biết nắm bắt cập nhập những thông tin mới, đáp ứng đúng nhu cầu thị trường, hiểu được khách hàng cần gì, muốn gì và thực hiện giúp họ thông qua giá trị mà bạn mang tới trong mỗi công trình. Xem thêm: Thiết kế biệt thự phố phong cách tân cổ điển

thiết kế biệt thự phố tại đà nẵng

Liên hệ với Kiến Trúc Á Âu nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế thi công biệt thự, nhà phố, khách sạn, chung cư tại Đà Nẵng và các khu vực khác trên toàn quốc.


Công ty TNHH Thiết kế và xây dựng Kiến Trúc Á Âu
Địa chỉ: 70 Nguyễn Du -TP Đà Nẵng
Hotline: 0935.102.107 - 0983.839.248
Email: kientrucaau2017@gmail.com
Website: kientrucaau.com.vn