NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM KHI THIẾT KẾ - THI CÔNG NHÀ PHỐ

Hiện nay, đất nước ngày càng phát triển và đi theo đó thì những tòa nhà cao tầng, các trung tâm thương mại mọc lên rất nhiều vì thế mà diện thích xây dựng nhà ở cũng bị thu hẹp. Nên khi bắt tay vào xây dựng nhà phố mỗi m2 đều được tận dụng tối đa. Ở thành phố thì nhà ở sẽ san sát nhau và những rắc rối trong việc giải quyết vấn đề thông thoáng cũng như yếu tố ánh sang cho ngôi nhà cũng được các gia chủ quan tâm. Chúng tôi hiểu được những khúc mắt của khách hàng, Kiến trúc Á Âu đã tổng hợp một số các vấn đề cần lưu ý dưới đây mời quý vị tham khảo. 

Diện tích xây dựng

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM KHI THIẾT KẾ - THI CÔNG NHÀ PHỐ

Theo qui định của Nhà nước mới ban hành nếu diện tích xây dựng là 50m2 được xây 100% diện tích đất sử dụng, còn diện tích 100m2 sẽ được xây dựng 80% diện tích đất. Còn lại nếu diện tích nằm trong khoảng 50 – 100m2, sẽ dùng công thức nội suy để tính ra số % diện tích được xây dựng cụ thể.

Không gian

Nói đến nhà phố ta không thể nào không quan tâm đến vấn đề “ không gian ” sử dụng. Điều này khá quan trọng vì khi thiết kế nếu ta cố gắng tận dụng hết khoảng diện tích vốn có mà vô tình bỏ qua 2 yếu tố đó là ánh sáng và sự thông thoáng. Chính vì thế các kiến trúc sư khi thiết kế không quên đặt vấn đề này lên hàng đầu để có thể mang lại một không gian sống thoải mái cho người sử dụng.

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM KHI THIẾT KẾ - THI CÔNG NHÀ PHỐ

Để có thể mang lại một không gian thông thoáng, thì người thiết kế thường lùi một khoảng diện tích nhỏ để làm giếng trời, sân trước, sân sau … và phải đưa được yếu tố gió, ánh sáng cho ngôi nha

Ánh sáng

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM KHI THIẾT KẾ - THI CÔNG NHÀ PHỐ

Một khi ngôi nhà đảm bảo được sự thông thoáng và đầy đủ ánh sáng, sẽ đem lại cho chủ nhà có được cảm giác rộng hơn về không gian và mang lại sự thoải mái hơn cho các thành viên khi sử dụng.

Mọi nhu cầu về thiết kế kiến trúc tại Đà Nẵng, thi công xây dựng tại Đà Nẵng và thiết kế nội thất tại Đà Nẵngvui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thiết kế và xây dựng Kiến Trúc Á Âu

Địa chỉ: 70 Nguyễn Du - TP Đà Nẵng

ĐT cố định: 0236.3713.555

Hotline: 0935.102.107 - 0983.839.248

Email: kientrucaau2017@gmail.com