Một số lưu ý khi thiết kế biệt thự mini

Biệt thự mini là ý tưởng không tồi trong thiết kế nhà ở hiện nay. Nó còn được xem là xu hướng trong lựa chọn của rất nhiều gia chủ.

Một ý tưởng thiết kế biệt thự mini cho những ai đang có ý định xây nhà, tại sao không? Nếu bạn đang có ý tưởng ấy thì đừng bỏ qua một vài lưu ý khi thiết kế biệt thự mini của Kiên trúc Á Âu hôm nay nhé.

Lưu ý về vị trí xây dựng

Điều quan trọng nhất trong những lưu ý khi thiết kế biệt thự mini đó là vị trí xây dựng của biệt thự. Tốt nhất nên chọn vị trí sau tâm đất. Vị trí này, không chỉ đảm bảo an tòan cho căn biệt thự mà đồng thời còn giúp cảnh quan của biệt thự khi nhìn vào sẽ trông rộng và thoáng hơn.

 

Một số lưu ý khi thiết kế biệt thự mini

Lưu ý chỗ để xe

Vì điều kiện cuộc sống của các gia đình đang ngày càng tăng lên, nên việc có đến  xe ô tô không còn gì là xa lạ. Với những căn biệt thự vườn mini vì diện tích khá thông thoáng nên có thể xây dựng luôn gara bên trong biệt thự.

Vị trí của gara nên được đặt ở vị trí thấp và gần kề với ngôi nhà sẽ giúp cho việc di chuyển được dễ dàng hơn. Và tùy thuộc vào diện tích sân trước mà chúng ta sẽ quyết định vị trí của vườn sẽ được đặt ở hai bên để tạo lối đi nhỏ cho xe vào. Thông thường diện tích dành cho khu vực này là 3 đến 5m và được bố trí biên hông hoặc song song với cửa chính vào nhà. Cùng với đó thiết kế lối đi dáng uống khúc tránh những dạng đường thẳng với góc của nhọn để thuận tiện cho việc tiến, lùi xe.

Lưu ý về vị trí trông cây xanh

Khi thiết kế biệt thự vườn mini, có hai phương án để đặt vườn đó là khoảng trước nhà đối với những căn biệt thự 1 tầng, có đầy đủ tính năng chính cho cuộc sống. Và vị trí nữa đó là hai bên nhà, giữa các lối đi nhỏ cho các căn biệt thự có xây dựng gara.

 

Một số lưu ý khi thiết kế biệt thự mini

 

Trong vườn ngoài cỏ thì sẽ được trồng rất nhiều các loại cây trồng, vì vậy cũng nên cân nhắc để trồng ở vị trí thích hợp, nhằm có được không gian đẹp, thoáng đãng và rộng mở nhất. Những loại cây thấp thì có thể bố trí trồng ở bên cạnh nhà. Còn những cây lớn thì có thể kết hợp với nhau tạo thành bụi cây, nhóm hoa để tạo nên điểm nhấn nổi bật trong khu vườn.

Một số ngôi biệt thự có thể tạo thêm ao, hồ bên trong sân vườn. Tuy nhiên, cần phải đặc biệt chú ý tới dòng chảy của nước.

Lưu ý về ánh sáng

Khi thiết kế biệt thự mini ánh sáng phải đặt lên hàng đầu vì diện tích của biệt thự mini không quá  lớn. Khi thiết kế làm sân trước, sân sau , giếng trời để thông gió và đưa anh sáng vào nhà.
Cần phải tính toán kĩ lướng chiều rộng, chiều cao của từng khu vực để tạo sự hài hòa cho căn nhà.

Lưu ý về nội ngoại thất

Thiết kế biệt thự mini cần nhất quán, không rườm ra nhiều kiểu, thống nhất không gian nội ngoại thất để tạo nét hài hòa, nên chọn những thứ đơn giản, kích thước phù hợp và chọn nội thất đa năng, giảm đi sự rườm ra không nên có.

 

Một số lưu ý khi thiết kế biệt thự mini

 

Một việc nữa đó là lựa chọn màu sơn , nên lựa chọn những gam màu thoáng đãng cho không gian nhà, trần nhà nên chọn màu tối hơn để đem lại cảm giác chiều sâu và cao hơn. Màu sơn tường và mái nhà nên kết hợp hài hòa, cùng tone.

Qua một số lưu ý khi thiết kế biệt thự mini mà Kiến trúc Á Âu chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ có được căn biệt thự đúng như ý muốn của mình mà vẫn đảm bảo được sự hài hòa nhất định

Mọi thông tin tư vấn và thắc mắc vui lòng liên hệ: 

Công ty TNHH thiết kế và xây dựng Kiến Trúc Á Âu

  • Địa chỉ: 70 Nguyễn Du -TP Đà Nẵng
  • Đại diện: Ông Lê Hào – Giám đốc công ty
  • Điện thoại/fax: 0935.102.107/ 0983.839.248
  •  Website : http://kientrucaau.com.vn