Mang không gian xanh vào nhà của bạn

Ở thành phố hiện nay, đất thì chật, người thì đông, cây cối ngày càng thưa thớt ít dần đi làm cho không khí ít trong lành hơn ngày trước đi nhiều. Nhu cầu mang không gian xanh vào không gian sống ngày nay cũng được rất nhiều gia chủ quan tâm, nó mang đến bầu không khí trong lành, giúp con người trở nên dễ chịu hơn, làm việc tốt hơn tránh được các bệnh tật liên quan đến đường hô hấp. Chính vì lẽ đó mà ngày nay, các hộ gia đình đã có sự ưu ái hơn cho thiên nhiên trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mình. Bỏ túi những "bí kíp" sau để cây xanh luôn tươi tốt và phát triển.

Mang không gian xanh vào nhà của bạn

Chọn chậu cây cảnh 

Cần phải cân nhắc xem loại cây bạn định trồng có kích thước lớn hay bé, tốc độ phát triển ra sao. Với những chiếc chậu cảnh lớn, bạn phải dùng nhiều đất và thường xuyên lưu ý đến độ ẩm của nó. Cây tán lớn và rễ rộng cũng sẽ thích hợp với những loại chậu lớn.

Với những loại cây rễ nhỏ, dạng thân mềm hay thân cỏ, bạn có thể trồng trong những chiếc bình xinh xắn hoặc những chậu nhỏ.

Mang không gian xanh vào nhà của bạn

Không nhất thiết phải mua mới, có thể tận dụng các loại bình, chậu hoặc chai lọ cũ trong nhà cũng có thể đáp ứng được yêu cầu.

Tuy nhiên, cần đảm bảo chậu trồng cây phải có một lỗ nhỏ khoét ở dưới đáy để có thể thoát nước khi bạn tưới nước cây sẽ không bị úng.

Trồng cây trong nhà tắm

Mang không gian xanh vào nhà của bạn

Những loại cây ưa nước hoặc chịu được độ ẩm cao rất thích hợp để trồng trong nhà tắm. Hơn thế, một số loại cây xanh cũng có tác dụng làm sạch không khí và khử mùi khó chịu trong nhà tắm. Vì thế trồng cây trong nhà tắm là một trong những cách giúp không gian trở nên sống động và tươi mát hơn.

Không nên tưới nước thường xuyên

Tưới nước thường xuyên có thể khiến cây bị úng nước và chết. Vì thế hãy ấn ngón tay xuống đất trồng cây, nếu thấy đất khô thì nên tưới nước.

Mang không gian xanh vào nhà của bạn

Tuy nhiên vào mùa hè, nên tưới nước thường xuyên hơn sẽ cần thiết cho sự phát triển của cây xanh tốt. Với một số loại cây cảnh, có thể dùng bình xịt để tăng cường độ ẩm cho cây là cách hợp lý nhất.

Lựa chọn cây cảnh an toàn

Trúc đào, đỗ quyên, thiên điểu, ý lan, hồng môn, thủy tiên, hoa loa kèn , vạn thiên thanh, cẩm tú cầu là những loại cây cảnh thường được ưa chuộng trồng trong nhà nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây dị ứng hoặc ngộ độc. Cho nên bạn nên cân nhắc với những loại cây này.

Mang không gian xanh vào nhà của bạn

Trước khi muốn trồng loại cây cảnh nào bạn cần tìm hiểu kỹ về đặc tính của cây đó để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình, đặc biệt là nguy cơ dị ứng, ngộ độc ở trẻ nhỏ.

Lời khuyên dành cho bạn là nên đưa cây cảnh trang trí trong nhà ra bên ngoài vào buổi tối để tạo điều kiện cho cây “hô hấp” và cũng là để tránh tình trạng bị ngộ độc.

Mọi nhu cầu về thiết kế kiến trúc tại Đà Nẵng, thi công xây dựng tại Đà Nẵng và thiết kế nội thất tại Đà Nẵngvui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thiết kế và xây dựng Kiến Trúc Á Âu

Địa chỉ: 70 Nguyễn Du - TP Đà Nẵng

ĐT cố định: 0236.3713.555

Hotline: 0935.102.107 - 0983.839.248

Email: kientrucaau2017@gmail.com