Kinh nghiệm xây nhà chắc chắc bạn sẽ cần tới

Đến một độ tuổi nào đó bạn cũng nên suy nghĩ về vấn đề xây cho mình một ngôi nhà cho vợ cho con để gia đình có một mái ấm riêng của mình. Nhưng xây nhà chưa bao giờ là một việc đơn giản vì thế mà bạn cần phải có rất nhiều kinh nghiệm để có thể có một ngôi nhà đúng với những gì mà bản thân bạn mong muốn. Hôm nay, Kiến Trúc Á Âu xin chia sẻ một số kinh nghiệm xây nhà mà chắc chẵc bạn sẽ cần tới, hy vọng là giúp ích cho mọi người ngay bây giờ hoặc vài năm nữa.

Kinh nghiệm xây nhà chắc chắc bạn sẽ cần tới

Chọn nhà xây dựng, thiết kế uy tín và chất lượng

Khi bạn có ý định xây nhà, bạn nên lập kế hoạch về mọi thứ, bắt đầu với việc tìm kiếm các nhà xây dựng phù hợp. Đội ngũ kĩ sư và nhân viên xây dựng của chúng tôi đều là những người có bằng cấp, có tay nghề kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng từ nhà cho hộ gia đình, đến các căn biệt thự hiện đại cao cấp nhất.

Phần khó nhất về quá trình xây dựng là cố gắng hình dung tất cả chi tiết từ bản thiết kế của kỹ sư. Khi cấu trúc khung được dựng lên, bạn hơi lo lắng bởi vì nó trông rất nhỏ và nghi ngại về việc các công nhân xây dựng có thể đọc hiểu được nó hay không. Nhưng Công ty TNHH Thiết Kế và Xây Dựng Kiến Trúc Á Âu chúng tôi đảm bảo cho bạn một đội ngũ nhân viên xây dựng và thiết kế giỏi nhất, tốt nhất, bạn chỉ cần tin tưởng, theo dõi quá trình và chờ đợi kết quả công trình hoàn thiện của chúng tôi.

Lên kế hoạch tài chính 

Kinh nghiệm xây nhà chắc chắc bạn sẽ cần tới

Tài chính là yếu tố quan trong trước khi quyết định xây nhà. Bạn cần ước tính chi phí xây dựng cơ bản cho việc xây dựng toàn bộ ngôi nhà bao gồm: Phần xây thô, trang trí nội thất, trần thạch cao, ốp gạch… Cách tính nhanh nhất hiện nay là theo m2 xây dựng.

Ngoài ra, chi phí mua sắm đồ đạc cần chuẩn bị như bàn ghế, máy lạnh, tủ quần áo, thiết bị gia dụng cần thiết. Lưu ý thiết bị, đồ đạc không liên quan đến phần kinh phí xây dựng. Bạn nên tính dự trù kinh phí trước khi gặp tình trạng sau khi xây dựng xong lại thiếu kinh phí trang bị những vật liệu tạo cho căn nhà thêm phần hài hòa hơn. Đặc biệt, cần hoạch định danh mục chi phí và danh mục công việc thật kỹ để hạn chế phát sinh.

Lựa chọn khoảng thời gian xây dựng

Xây nhà không phải là một chuyện nhỏ vì thế mà bạn cần phải xem xét khoảng thời gian xây dựng, bạn nên cân nhắc lựa chọn thời gian xây dựng phù hợp với công việc của bạn và điều kiện thời tiết thuận lợi. Khi chọn thời gian khởi công, bạn nên chọn khoảng thời gian bạn và gia đình có nhiều thời gian rảnh để tiện cho việc thúc đẩy và theo dõi quá trình xây nhà.

Kiểm tra, giám sát quá trình xây dựng

Kinh nghiệm xây nhà chắc chắc bạn sẽ cần tới

Dù bạn có tin tưởng phía công ty xây dựng đến mức nào thì bạn cũng nên tự mình giám sát công trình thường xuyên, và phải kiểm tra những nguyên vật liệu họ dùng để xây nhà cho bạn có đảm bảo chất lượng và đạt đúng yêu cầu của bạn hay không.

Trên đây là những kinh nghiệm xây nhà rất hữu ích và cần thiết cho bạn trước khi có ý định xây nhà. Chúc các bạn có được một ngôi nhà đẹp, như ý, một không gian sống như mơ ước cho cả gia đình!