Kinh nghiệm vàng cho người thuê căn hộ mini tại Đà Nẵng

Việc thuê nhà ở có thể dựa trên nhiều yếu tố như giá cả, vị trí, không gian bài trí bên trong… Ở các đô thị tập trung nhiều dân số như Đà Nẵng, Hà Nội, Hồ Chí Minh,… Những người trẻ cũng lựa chọn đến để làm việc và học tập. Do đó, số lượng nhà thuê cũng tăng lên khá nhanh để đáp ứng được nhu cầu thuê nhà cho từng đối tượng khách hàng khác nhau. 

Khi thuê nhà trọ, một căn hộ mini cho thuê tại Đà Nẵng chất lượng luôn là điều mong muốn của những người đi thuê nhà ở. Nhưng để có thể thuê được căn hộ mini đáp ứng nhu cầu một cách tốt nhất, người thuê cần phải có kinh nghiệm khi đi thuê nhà trọ. Cùng Kiến Trúc Á Âu tham khảo những kinh nghiệm vàng khi thuê căn hộ mini tại Đà Nẵng bạn nhé.

Tìm hiểu kỹ thông tin căn hộ mini cho thuê tại Đà Nẵng

Thay vì việc phải bỏ ra một khoản tiền lớn để mua căn hộ thì nhiều người lựa chọn cách đi thuê. Kéo theo đó là nhu cầu thuê căn hộ mini để sinh sống và để làm văn phòng ngày càng trở nên phổ biến. Việc làm này vừa giúp tiết kiệm chi phí, tránh các thủ tục lằng nhằng mà lại đảm bảo chất lượng cuộc sống, an ninh tốt.

căn hộ mini cho thuê tại đà nẵng

Tham khảo thêm: Tại sao nên chọn căn hộ mini cho thuê tại Đà Nẵng? 

Khi lựa chọn thuê căn hộ mini tại Đà Nẵng bạn cần tìm hiểu thật kỹ yếu tố chủ đầu tư để tránh xảy ra các rắc rối không đáng có sau khi thuê căn hộ. Một chủ đầu tư tốt, uy tín sẽ đảm bảo chất lượng căn hộ cho thuê và nhiều tiêu chí khác giúp bạn có thể yên tâm khi sống tại đó. Một chủ đầu tư tốt được thể hiện qua các dự án cho thuê trước đó họ đã làm, tiến độ và chất lượng hiện giờ ra sao, sự hài lòng của người thuê.

Tìm hiểu các tiện ích của căn hộ mini cho thuê tại Đà Nẵng

Bạn thuê nhà bất kỳ ở đâu đi chăng nữa thì tiêu chí tiện ích là điều khá quan trọng. Bạn cần xem xét căn hộ mình thuê có đáp ứng đủ các tiện ích nội ngoại khu hay không? Nó có gần siêu thị, trường học, chợ, bệnh viện, trung tâm mua sắm… hay không?

căn hộ mini cho thuê tại đà nẵng

Những thứ này sẽ phục vụ nhu cầu sống của gia đình bạn một cách tối ưu, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chẳng hạn, chỉ cần đi bộ một đoạn ngắn là bạn có thể ra chợ, siêu thị mua đồ  hay việc đưa đón con cũng sẽ gần hơn, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn. Hay như, con cái ốm sốt thì việc tới bệnh viện nhanh chóng cũng không còn là nỗi lo. Tham khảo một số kinh nghiệm thuê nhà tối ưu nhất

Không ham các căn hộ mini cho thuê quá rẻ

Nhiều người thuê nhà có ý nghĩ muốn lấy tiêu chí giá thuê rẻ làm yếu tố quyết định. Nhưng đây hoàn toàn sai lầm, bởi tuy việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền hàng tháng nhưng thử nghĩ xem tiền nào của nấy. Những căn hộ mini có giá quá rẻ nghĩa là chất lượng không tốt hoặc là nó đặt tại những vị trí xa trung tâm.

căn hộ mini cho thuê tại đà nẵng

Xem thêm: Căn hộ mini cho thuê với những ưu và nhược điểm

Thời gian thuê căn hộ mini tại Đà Nẵng

Khi đồng ý thuê nhà, chủ nhà sẽ yêu cầu người thuê phải cam kết sống tại đó lâu dài, ít nhất từ 1 năm trở lên và người đi thuê nhà phải đặt cọc từ 1-3 tháng tiền nhà. Nếu như bạn chuyển nhà trước thời hạn hợp đồng thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được trả lại số tiền đặt cọc. Do vậy, bạn cần tính toán thật kỹ thời gian mình sống tại căn hộ mini để tránh việc chuyển nhà trước thời hạn hợp đồng.

Làm hợp đồng, đọc kỹ điều luật hợp đồng

Đọc kỹ càng và cẩn thận hợp đồng thuê căn hộ mini luôn luôn là việc cần làm khi quyết định thuê. Hãy cố gắng đọc thật nhiều lần để chắc chắn rằng bạn sẽ không phải là người bị thiệt khi quyết định cầm bút ký vào bản hợp đồng đó.

căn hộ mini cho thuê tại đà nẵng

Các khoản và mục cần quan tâm nhất đó là thông tin người cho thuê và người thuê, giá tiền thuê căn hộ mini, số tiền bạn đặt cọc, chi phí bồi thường nếu bạn làm hỏng các thiết bị, thời gian kết thúc hợp đồng… Ghi rõ số tiền mà chủ nhà phải đền bù nếu phá bỏ hợp đồng trước thời gian kết thúc hợp đồng. Chắc chắn sẽ còn rất nhiều kinh nghiệm thực tế về việc tìm kiếm và thuê căn hộ mini.

Đọc thêm: Đầu tư căn hộ mini cho thuê tại Đà Nẵng như thế nào để sinh lời nhất

Trên thực tế nhiều người thuê do không tìm hiểu, xem xét các điều khoản trong hợp đồng đã tự gây thiệt hại cho mình. Do vậy, để tránh hạn chế rủi ro thì người thuê nhà cần chú ý các điều như thời gian thuê nhà (ngày bắt đầu và ngày hết hạn),  tình trạng căn hộ cho thuê, tiền cọc, tiền  thuê nhà hàng tháng, ngày trả tiền hàng tháng hay quý, năm. điều khoản vi phạm đồng,…

căn hộ mini cho thuê tại đà nẵng

Kiến Trúc Á Âu là đơn vị thiết kế kiến trúc tại Đà Nẵng, nếu bạn có nhu cầu thiết kế căn hộ mini cho thuê tại Đà Nẵng hãy liên hệ với Kiến Trúc Á Âu để được tư vấn nhiều hơn về thi công thiết kế căn hộ mini cho thuê tại Đà Nẵng.


Công ty TNHH Thiết kế và xây dựng Kiến Trúc Á Âu
Địa chỉ: 70 Nguyễn Du -TP Đà Nẵng
Hotline: 0935.102.107 - 0983.839.248
Email: kientrucaau2017@gmail.com
Website: kientrucaau.com.vn