Kiến trúc nhà đẹp kiểu Pháp - Sự hấp dẫn từ những cái nhìn đầu tiên

Kiến trúc nhà đẹp kiểu Pháp là một trong số những chủ để được rất nhiều khách hàng của Kiến trúc Á Âu - Đơn vị thiết kế biệt thự đẹp tại Đà Nẵng. Những đặc điểm nổi bật của xu hướng kiến trúc này sẽ được đề cập qua bài viết dưới đây. Cùng chúng tôi tham khảo nhé.

Tìm hiểu về kiến trúc nhà đẹp kiểu Pháp - Kiến trúc Á Âu

Kiến trúc nhà đẹp kiểu Pháp xuất hiện vào khoảng thế kỉ 18 đây là một phong cách kiến trúc mới mẻ và vô cùng được ưa chuộng về độ tinh tế cũng như kiểu dáng cầu kì bắt mắt nó phá vỡ những quy luật xưa cũ của kiến trúc cổ điển tự nhiên. Kiến trúc nhà đẹp kiểu Pháp mang hơi hướng tân cổ điển chung nhưng được du nhập phát triển theo văn hóa Pháp kèm theo những đổi mới và phù hợp với kiến trúc châu Âu.

Ở Việt Nam, những dấu ấn của công trình mang phong cách kiến trúc này theo người Pháp đến nước ta vào khoảng từ nửa cuối thế kỷ 19. Từ đó, hàng loạt những công trình mang đặc trưng kiến trúc được xây dựng tại nước ta, đặc biệt là Hà Nội, Đà Lạt, Huế,... Do đó, kiến trúc kiểu Pháp ảnh hưởng đến phong cách nhà ở của người Việt là điều dễ hiểu.

Nét đặc trưng của kiến trúc nhà đẹp kiểu Pháp

Công trình với tường bao tre dày: Đặc điểm này giúp cách nhiệt và cách âm giữa không gian trong nhà so với ngoài nhà, vì thời tiết bên nước Pháp là khí hậu ôn đới lạnh do vậy cần phải giữ nhiệt độ ấm áp trong nhà.

Cửa sổ 2 lớp: Trong kính ngoài chớp. Đặc điểm này giúp ngôi nhà có thể trao đổi không khí với môi trường bên ngoài, lớp cửa kính giúp cách nhiệt mà vẫn lấy được ánh sáng, lớp cửa chớp giúp trao đổi không khí bên ngoài kể cả khi cửa được đóng lại.

Nhiều chi tiết trang trí mặt tiền: Đặc điểm này gọi là Tân cổ điển Pháp, bởi vì các hoa văn và ngôn ngữ trang trí là sự tổng hợp của nhiều trường phái như: Thức Ionic La Mã (điển hình là chi tiết cột của Nhà hát lớn Hà Nội), cột đỡ mái hay sảnh kiểu kiến trúc Phục Hưng, hay các kiểu uốn vòm cửa sổ, sảnh (gọi chung là vòm cong uốn lượn) là trường phái kiến trúc Baroque.

Mái được trang trí phức tạp: Phần mái của một công trình theo kiến trúc Pháp được quan niệm như chiếc mũ đội hay chiếc vương miện, mũ hay vương miện thể hiện sự quý phái của quý bà hay thể hiện của giai cấp quý tộc. Vì vậy, các công trình kiến trúc Pháp tại Việt Nam đều có phần mái trang trí dạng vòm, chóp nhọn cao và có nhiều họa tiết trang trí.

Màu sắc ngoài nhà: Là màu vàng và màu trắng kết hợp, đây là màu sắc trang phục của quân đội Pháp thời kỳ đô hộ Đông Dương. Người Việt sau này đã bị ảnh hưởng là coi màu vàng hay vàng nhạt là màu của quyền uy.

Thường có tầng trệt cao dưới khoảng 2m: Tầng này không được sử dụng để ở để tránh sự ẩm ướt, côn trùng... Cũng để tạo thế cao, quyền quy cho công trình.

Hình khối kiến trúc đăng đối: Sự đối sứng tạo sự cân đối và tôn nghiêm nơi công quyền.

Những lưu ý khi xây dựng kiến trúc nhà đẹp kiểu Pháp

 

Những mẫu nhà đẹp kiểu Pháp khá cầu kì và tỷ mỉ, khá tinh tế trong từng chi tiết nên đặc biệt phải lựa chọn những công ty thiết kế có kinh nghiệm cũng như những mẫu thiết kế chuẩn xác để tránh những sai sót làm mất đi thẩm mỹ của biệt thự. 

Trong quá trình thi công một số mẫu kiến trúc nhà đẹp kiểu Pháp rất dễ phát sinh những chi tiết phụ kèm theo những chi phí khi xây dựng cần tuân thủ theo một sô số nguyên tắc của bản vẽ để tiết kiệm được tối đa chi phí xây dựng. Bạn cũng nên lựa chọn các đơn vị có báo giá công khai minh bạch để có thể chủ động hơn về tài chính trong quá trình thiết kế và thi công biệt thự đẹp tại Đà Nẵng.

Khi xây dựng cần chú ý đến khuôn viên đất mặt bằng thực hiện công trình, những ngôi nhà kiểu Pháp nên xây dựng ở những khuôn đất rộng rãi bởi những mảnh đất ấy mới có thể áp dụng những chi tiết cầu kì và toát lên vẻ đẹp sang trọng của những ngôi nhà tân cổ điển Pháp ấy.

Tham khảo cụ thể mẫu thiết kế biệt thự Pháp của Kiến trúc Á Âu

 

☎️☎️☎️ Hãy liên hệ với chúng tôi, 0852.675.675/ 0983.839.248 để được tư vấn MIỄN PHÍ

  • Website: https://kientrucaau.com.vn/

  • Fangpange: https://www.facebook.com/kientrucaau.com.vn/

  • Instagram: https://www.instagram.com/cong_ty_kien_truc_a_au/

  • Zalo: https://oa.zalo.me/manage/dashboard

CÔNG TY THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG KIẾN TRÚC Ấ ÂU

  • Trụ sở chỉnh: 70 Nguyễn Du - Tp Đà Nẵng

  • Văn phòng HCM: 04 Nguyễn Đình Chiểu - HCM

  • Văn phòng Huế: 70 Trường Chinh - Tp Huế

  • Văn phòng Nha trang: 26 Hưng đạo - Tp Nha Trang