Không gian bếp lí tưởng cho biệt thự / Thiết kế biệt thự đẹp tại Đà Nẵng - Kiến trúc Á Âu

Không gian bếp dành cho Biệt thự : Không gian bếp là nơi chủ yếu dùng để chế biến, bảo quản và nấu nướng. Không gian bếp cho tiêu chuẩn biệt thự, ngoài các chức năng chính thông thường, vật dụng thông thường có trong gian bếp: Bếp, tủ lạnh, khu vực chế biến – sơ chế,... thì còn một số vật dụng bổ sung cho tính tiện ích và không gian tiện ích khác, như: khu vực bàn đảo, khu vực sơ chế - chế biến, khu vực thiết bị - máy móc,....Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Kiến trúc Á Âu - thiết kế biệt thự đẹp tại Đà Nẵng để hiểu rõ hơn nhé.

Những điểm cần lưu ý để tạo nên không gian bếp lí tưởng cho biệt thự?

Một đặc trung của không gian bếp Biệt thự, có diện tích tương đối lớn, thông thường 20 m2 trở lên và các trang thiết bị hiện đại đi kèm. Đây là một trong những không gian tương đối quan trọng, không chỉ với người phụ nữ nói riêng, mà còn cả gia đình nói chung.

Không gian Bếp Biệt thự, giúp chị em phụ nữ có thể thể hiện tài năng và đam mê của mình, đồng thời cũng giúp gia đình, có thời gian gần gủi nhau, sau một ngày làm việc. Khi thiết kế không gian bếp Biệt thự ngoài yếu tố đẹp, sang trọng chúng ta còn cần phải chú ý đến yếu tố công năng và sự tiện lợi. Cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé !

1. Thiết kế mẫu

Căn bếp phải phù hợp với nhu cầu của bạn. Bố trí căn bếp tùy vào kích thước, hình dáng, vị trí của cửa sổ và cửa chính. Hầu hết, các căn bếp được chia thành 4 loại mẫu căn bản: đường đơn, đường đôi, hình chữ L và hình chữ U. Bằng cách kết hợp với tủ bếp, bạn có thể dễ dàng bố trí căn bếp phù hợp với lối sống của mình.

Khi thiết kế, bạn cần biết quy tắc tam giác giữa tủ lạnh, bếp và chậu rửa. Để hiệu quả tối đa, tam giác không được quá hẹp, cũng không được quá xa. Mỗi cạnh tam giác không được thấp hơn 3,6m và không dài hơn 7m.

Nếu bạn thiết kế căn bếp kết hợp với phòng ăn, cần nhớ tạo lối đến bàn ăn rộng rãi để dễ dàng đi lại khi nấu nướng và ăn uống.

Ngoài ra, bạn cũng cần xác định rõ chi tiết nào trong bếp có thể dùng nhiều nhất, để bố trí những thiết bị và vật dụng xung quanh. Dùng nhiều nhất có thể là “tam giác” chậu rửa, bếp và tủ lạnh, hoặc có thể thêm một điểm nữa là bàn ăn. Nên đặt bàn ăn và bếp ở gần nhau để không phải mang nồi chảo nóng đi một quãng đường dài. Sự bố trí các khu vực trong căn bếp hợp lí sẽ khiến cho sự thuận lợi, tiện ích được phát huy khi sử dụng.

2. Hệ thống chiếu sáng

Khi thiết kế bếp, bạn cũng cần nghĩ đến hệ thống đèn trong căn bếp. Ví dụ, bạn cần xem xét ánh sáng chiếu trực tiếp lên mặt bếp hoặc chỉ cần ánh sáng tổng thể. Ngày nay, có rất nhiều tùy chọn đèn như đèn trần, đèn hắt tường, đèn hắt trần, đèn chiếu trực tiếp, đèn trang trí… Ngoài ra, bạn cũng cần suy nghĩ đến tông màu của đèn để có cảm giác thoải mái. Lựa chọn loại đèn theo phong cách nào để phù hợp và hài hòa với tổng thể thiết kế biệt thự đẹp tại Đà Nẵng

3. Phong cách phòng bếp

Dù cho bạn chọn nội thất màu bóng hay màu nhám, màu tươi hay màu trung tính, dù theo phong cách nào cũng nên thể hiện cá tính của chủ nhân trong không gian phòng bếp. Có như vậy thì bạn mới có thể yêu thích và có hứng thú mỗi lần vào bếp.

4. Hệ thống bếp nấu

Điều quan trọng nhất trong thiết kế phòng bếp đó là hệ thống bếp nấu trong không gian bếp. Vì thế khi bạn lựa chọn bếp gas , bếp hồng ngoại hay bếp từ điều phải chú ý đến sự phù hợp với tính năng sử dụng và không gian của gian bếp nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn khi sử dụng.

5. Thiết bị gia dụng

Việc bố trí các thiết bị gia dùng trong không gian phòng bếp cũng rất cần thiết để khi sử dụng bạn luôn cảm thấy thuận tiện nhất. Để có được tiện dùng đó bạn cần lưu ý một số điều như ví trí lò bếp cần cách chậu rửa ít nhất là 600mm, khoảng cách giữa hai bếp ít nhất là 300 mm để tay cầm không đụng nhau. Bạn cũng không nên bố trí lò bếp gần cửa mở vào hoặc dưới cửa sổ hoặc gần những vật dụng lớn và nên đặt máy rửa chén gần chậu rửa để tiện dùng.

6. Tủ chén và chậu rửa

Hãy luôn chắc rằng tủ chén bát và cửa chạn dễ mở và tiếp cận, đặc biệt khi bố trí ở trong góc bếp. Bạn cũng cần lưu ý đến chiều cao cửa sổ để đồ đạc khớp với không gian bên dưới cửa sổ. Nếu có thể, hãy đặt chậu rửa nằm dưới cửa sổ để có ánh sáng. Cũng đừng quên kiểm tra các vật liệu tường để đảm bảo mua tủ chén gắn tường phù hợp.

7. Thông gió và thiết bị

Để thông thoáng cho phòng bếp, bạn cần phải bố trí máy hút mùi ở trên tường bên ngoài và cao hơn mặt bếp ít nhất là 750mm. Hãy đánh dấu nơi bạn muốn đặt bình cứu hỏa hoặc ổ điện trong bếp. Nên nhớ là ổ điện nên cao hơn mặt bếp ít nhất 150 mm. Đừng chắn đường thoát khí nếu bạn dùng bếp gas trong bếp.

Xem thêm : Biệt thự vườn có hồ bơi - Không gian sống lí tưởng.

Như vậy, với những gợi ý trên, chắc chắn rằng đã giúp bạn có những thông tin cần thiết để có thể thiết kế phòng bếp lí tưởng cho căn biệt thự của mình. Để được tư vấn cụ thể hơn, hoặc có nhu cầu cần thiết kế bếp nói riêng, thiết kế biệt thự đẹp tại Đà Nẵng nói chung, vui lòng liên hệ trực tiếp với Kiến trúc Á Âu ngay nhé.

☎️☎️☎️ Hãy liên hệ với chúng tôi, 0852.675.675/ 0983.839.248 để được tư vấn MIỄN PHÍ

  • Website: https://kientrucaau.com.vn/
  • Fangpange: https://www.facebook.com/kientrucaau.com.vn/
  • Instagram: https://www.instagram.com/cong_ty_kien_truc_a_au/
  • Zalo: https://oa.zalo.me/manage/dashboard

CÔNG TY THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG KIẾN TRÚC Ấ ÂU

  • Trụ sở chỉnh: 70 Nguyễn Du - Tp Đà Nẵng
  • Văn phòng HCM: 04 Nguyễn Đình Chiểu - HCM
  • Văn phòng Huế: 70 Trường Chinh - Tp Huế
  • Văn phòng Nha trang: 26 Hưng đạo - Tp Nha Trang