Gợi ý góc sân vườn, tiểu cảnh đẹp cho biệt thự/ Kiến trúc Á Âu

Từ trước đến nay, tiểu cảnh sân vườn biệt thự là một phần không thể thiếu để làm tăng tính thẩm mỹ, giá trị cho ngôi nhà biệt thự. Với những thiết kế kiến trúc sân vườn biệt thự thì cần lưu ý đến các kiến trúc sân vườn, tiểu cảnh sao cho phù hợp với kiến trúc nhà từ thẩm mỹ đến phong thủy biệt thự. Cùng Kiến trúc Á Âu - đơn vị thiết kế biệt thự đẹp tại Đà Nẵng tham khảo một số gợi ý thú vị dưới đây nhé.

Tiểu cảnh sân vườn biệt thự mạng lại nhiều lợi ích

Không chỉ đơn giản là nơi ở, những ngôi nhà biệt thự còn là địa điểm thư giãn và nghỉ ngơi lý tưởng của các thành viên trong gia đình sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Chính vì vậy khi thiết kế, thi công biệt thự, ngoài việc đảm bảo công năng còn cần phải tích hợp với không gian giải trí, môi trường hài hòa với thiên nhiên giúp căn biệt thự trở nên mềm mại, tạo không gian sống tiện nghi và thoải mái và thư giãn nhất cho gia đình.

Tiểu cảnh sân vườn mang lại vẻ đẹp sinh động cho ngôi biệt thự

Việc tạo không gian vườn bằng cách thiết kế các tiểu cảnh sân vườn cho biệt thự như thiết kế tiểu cảnh hồ cá sân vườn, hòn non bộ sân vườn hoặc thác nước sân vườn kết hợp với tổ hợp cây xanh để tạo nên nhiều tiểu cảnh sân vườn biệt thư đẹp cho một kiến trúc biệt thự.

Một sân vườn biệt thự có thể được tạo nên bởi nhiều tiểu cảnh sân vườn biệt thự liên tiếp nhau, đó là sự kết hợp hài hòa của kiến trúc, tiểu cảnh sân vườn biệt thự cũng có thể được thiết kế riêng cho từng vị trí sân vườn trống của biệt thự như tiểu cảnh sân vườn trước nhà biệt thự, tiểu cảnh sân vườn sau nhà biệt thự, tiểu cảnh hông nhà biệt thự.

Tiểu cảnh sân vườn biệt thự sẽ mang lại nhiều tính thẩm mỹ làm đẹp cho biệt thự, giúp mang lại vượng khí cho ngôi nhà mặt khác tiểu cảnh sân vườn biệt thự còn giúp điều hòa không khí cho không gian biệt thự. Giúp chúng ta có thể thư giãn và gần gũi hơn với thiên nhiên.

Thay vì ứng dụng mẫu thiết kế sân vườn cũ chỉ gồm cây xanh thì việc sử dụng thêm kiến trúc tiểu cảnh sân vườn biệt thự mới hiện đại sẽ tạo nên một không gian hoàn toàn mới lạ, đó là nét đẹp riêng trang trí cho ngôi nhà của bạn với sự kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố cây xanh, nước, đất đá,…

Việc sắp xếp hợp lý giữa các chi tiết trong tiểu cảnh sẽ giúp triệt tiêu đi mọi điểm chết, lấp đầy những khoảng trống có diện tích nhỏ của khu việc thự, tạo không gian xanh hài hòa với thiên nhiên và hài hòa với các kiến trúc đã có của ngôi nhà.
Chủ nhà cũng thoải mái thể hiện cá tính của mình trong các công trình tiểu cảnh sân vườn biệt thự thông qua việc lựa chọn cây xanh, đồ vật trang trí và khu vực bố trí đặt tiểu cảnh sao cho không làm mất đi kiến trúc tổng thể của nhà để làm lên một khu vườn hoàn toàn khác biệt, không hề trùng lặp với những kiểu thiết kế sân vườn đã có để lại ấn tượng riêng cho các vị khách đến thăm nhà.

Tiểu cảnh sân vườn biệt thự mang ý nghĩa phong thuỷ quan trọng

Theo quan niệm tâm linh, tiểu cảnh sân vườn giúp mang đến tài lộc đủ đầy., sức khỏe, công danh cho gia chủ, giúp gia đình được thuận hòa êm ấm.

Trong tiểu cảnh sân vườn biệt thự gần như không thể thiếu được yếu tố cây xanh. Theo phong thủy học thì đây là một trong những yếu tố mang chất tốt, hút vượng khí tốt lành cho gia chủ đồng thời cũng giúp triệt tiêu đi những loại khí xấu, điềm dữ đối với ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra trong tiểu cảnh sân vườn biệt thự còn gắn liền với yếu tố hồ nước mini, tượng đá phong thủy,… được lựa chọn sao cho phù hợp với mệnh của chủ nhà. Điều này sẽ giúp tăng thêm sự may mắn, tài lộc cho chính chủ nhà và các thành viên trong gia đình.

Đặc biệt hơn, nếu như kiến trúc tổng thể của căn biệt thự khi thiết kế có những chi tiết phạm đến phong thủy, có để mang lại điềm xấu thì thiết kế thêm tiểu cảnh sân vườn với hòn non bộ nhỏ, hồ nước mini,… sẽ giúp hài hòa giữa các không gian, khắc phục các lỗi phong thủy của các công trình kiến trúc khác.

Xem thêm : Biệt thự vườn là gì? Ưu điểm của loại hình kiến trúc này?

Như vậy, có thể thấy được vai trò cũng như công dụng của sân vườn, tiểu cảnh trong thiết kế thi công biệt thự. Hãy biến không gian sống của bạn trở nên thu hút và độc đâó hơn. Liên hệ trực tiếp với Kiến trúc Á Âu để được tư vấn thiết kế thi công tiểu cảnh phù hợp với biệt thự của bạn nhé.

☎️☎️☎️ Hãy liên hệ với chúng tôi, 0852.675.675/ 0983.839.248 để được tư vấn MIỄN PHÍ

  • Website: https://kientrucaau.com.vn/
  • Fangpange: https://www.facebook.com/kientrucaau.com.vn/
  • Instagram: https://www.instagram.com/cong_ty_kien_truc_a_au/
  • Zalo: https://oa.zalo.me/manage/dashboard

CÔNG TY THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG KIẾN TRÚC Ấ ÂU

  • Trụ sở chỉnh: 70 Nguyễn Du - Tp Đà Nẵng
  • Văn phòng HCM: 04 Nguyễn Đình Chiểu - HCM
  • Văn phòng Huế: 70 Trường Chinh - Tp Huế
  • Văn phòng Nha trang: 26 Hưng đạo - Tp Nha Trang