Đặc trưng trong thiết kế biệt thự hiện đại tại Đà Nẵng là gì?

Thiết kế biệt thự tại Đà Nẵng phong cách hiện đại hiện nay khác rất nhiều với các thiết kế biệt thự cổ điển hay tân cổ điển. Biệt thự hiện đại chú trọng đến nguyên tắc “tổng thể đơn giản, chi tiết phong phú” và dễ dàng thiết kế hơn rất nhiều. Cùng Kiến Trúc Á Âu tìm hiểu những nét đặc trưng trong thiết kế biệt thự hiện đại ngày nay nhé.

Thiết kế biệt thự hiện đại với những đường nét khỏe khoắn

Thiết kế biệt thự tại Đà Nẵng phong cách hiện đại sử dụng các mảng khối có đường nét rõ ràng mang tính hình học. Tuy nhiên chính vì nó quá đơn điệu, nghèo nàn về hình thức nên các kiến trúc sư thường sử dụng thêm các đường nét trang trí mang tính đa nghĩa và tính biểu tượng trong thiết kế biệt thự hiện đại. Nói dễ hiểu nghĩa là thiết kế không làm theo lối đối xứng mà thay vào đó là những trang trí mang tính cách tân, thể hiện những đường nét khỏe khoắn, tự do.

Thiết kế biệt thự tại Đà Nẵng

Công năng mặt bằng ở biệt thự hiện đại có thể sử dụng như biệt thự cổ điển nhưng đường nét trang trí các mảng khối được cách tân mang lại cảm giác mạch lạc hơn, hiện đại hơn. Vừa tạo được dáng vẻ trẻ trung vừa không mất đi vẻ đẹp vốn có của biệt thự hiện đại.

Thiết kế biệt thự hiện đại tại Đà Nẵng là sự đơn giản trong cách bố cục hình khối, không gian và tổ chức mặt bằng. Loại bỏ những họa tiết trang trí rườm rà của trường phái cổ điển và sử dụng ưu tiên những loại vật liệu hiện đại cho mặt ngoài nội thất như: kính, thép, nhôm, bê tông …

Tối ưu không gian sử dụng trong biệt thự

Ngày này diện tích sống ngày càng thu hẹp nhất là ở thành phố nơi tập trung dân cư đông đúc. Do vậy ai cũng muốn thiết kế căn nhà của mình phải tối ưu không gian sống rộng rãi thoải mái hơn. Thiết kế biệt thự tại Đà Nẵng phong cách hiện đại cũng không ngoại lệ, phải ưu tiên không gian sử dụng. Biệt thự hiện đại tại Đà Nẵng có ưu điểm là có công năng mang tính hợp lý cao, không gian giao thông trong nhà và vật liệu được tiết kiệm tối đa, không có những trang trí phí phạm.

Thiết kế biệt thự tại Đà Nẵng

Xem thêm: Những lưu ý khi thiết kế biệt thự tại Đà Nẵng bạn nên biết 

Thiết kế biệt thự hiện đại luôn chú ý làm sao để không gian nội thất và ngoại thất có thể hòa lẫn được với nhau bằng những ô cửa lớn hay những cách kính rộng kết hợp với ban công, mái hiên thoáng đãng. Cũng có nhiều thiết kế độc đáo và mới lạ xuất hiện như thiết kế lệch cốt, thông tầng, so le… tất cả đều nhằm mục đích tạo ra không gian sống tối đa cho con người.

Hạn chế phân chia không gian

Phòng khách và phòng ăn trong thiết kế biệt thự hiện đại ngày nay thường được thông nhau để tạo không gian liên hoàn rộng rãi. Cách thiết kế “mở” này sẽ giảm bớt sự phân chia không cần thiết và tạo ra một mặt bằng thông thoáng hơn và gần gũi hơn.

Thiết kế biệt thự tại Đà Nẵng

Ưu điểm của thiết kế “mở” còn giúp căn nhà sử dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên hơn vì phần lớn những vách ngăn đã bị loại bỏ hoặc giảm chiều cao xuống tối đa nên ánh sáng tự nhiên có thể tràn ngập khắp ngôi nhà mang lại cảm giác rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Tìm hiểu thêm: Thiết kế biệt thự mini ấn tượng độc đáo tại Đà Nẵng

Để hiểu rõ hơn về thiết kế biệt thự tại Đà Nẵng hãy đến với Kiến Trúc Á Âu để được tư vấn nhiều hơn. Kiến Trúc Á Âu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc tại Đà Nẵng sẽ giúp bạn tạo nên những thiết kế ấn tượng nhất.

Liên hệ Kiến Trúc Á Âu nếu bạn cần sự tư vấn của chúng tôi để sở hữu mẫu thiết kế biệt thự tại Đà Nẵng độc đáo, ấn tượng.


Công ty TNHH Thiết kế và xây dựng Kiến Trúc Á Âu
Địa chỉ: 70 Nguyễn Du -TP Đà Nẵng
Hotline: 0935.102.107 - 0983.839.248
Email: kientrucaau2017@gmail.com
Website: kientrucaau.com.vn