Có nên xây nhà trong giai đoạn mùa dịch Covid - 19? / Kiến trúc Á Âu

Trong lúc các hoạt động giao dịch bất động sản trầm lắng thì dịch vụ sửa chữa, xây dựng nhà ở lại nhận được rất nhiều hợp đồng mới. Đây là một trong những câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi :" Có nên xây nhà mùa dịch Covid -19 hay không?. Bởi có khá nhiều người quan tâm về vấn đề này, vậy hôm nay hãy cùng Kiến trúc Á Âu giải đáp thắc mắc nhé.

Thiết kế thi công nhà ở trong thời gian này có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc ?

Như chúng ta đều biết rằng , việc xây nhà là một trong việc lâu dài và trọng đại của 1 đời người, nên không thể nói ngày 1 ngày 2 là xong. Thông thường 1 ngôi nhà ( biệt thự), thời gian từ khi bắt đầu, cho đến khi hoàn thành vào ở, mất khoảng 8 tháng đến 1 năm. Trong đó, thời gian thiết kế kiến trúc trung bình 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh mất khoảng 2 tháng.

Vậy tại tranh thủ lúc đang rảnh rỗi ( so với không bị dịch) để chúng ta tiến hành công việc này, để khi hết dịch chúng ta đã ổn và hoàn thành cơ bản căn nhà của mình. Đây cũng là một lựa chọn thông minh để bạn có thể sử dụng thời gian rảnh rỗi này đầu tư vào công trình nhà ở .

  • Về chi phí: đều được giảm giá về cả nhân công, lẫn vật tư ( thường ngày đơn giá cho phần thô, tầm 3,4 - 3,4 tr/ m2 ----> nay còn 3,1 - 3,2 tr/ m2 ( cho biệt thự))
  • Về chất lượng: bạn có thể lựa chọn, các đơn vị thiết kế và thi công hàng đầu. Ngoài ra bạn còn có thể thỏa thuận các điều khoản có lợi cho bạn.

Một vấn đề đáng lưu ý nữa là tiến độ thực hiện công trình, không kéo dài gây thất thoát, lãng phí thời gian. Đặc biệt, trong giai đoạn này, khi thi công phải đảm bảo việc vệ sinh sạch sẽ, khử khuẩn nếu có thể để phòng, chống dịch Covid-19 sau khi hoàn thành.

Ngoài ra bạn có thể đẩy nhanh tiến độ, rút ngắn thời gian thi công, giảm được chi phí quản lý và nhanh chóng đưa vào sử dụng khi hết dịch.

Tuy nhiên, cái khó lúc này là việc giám sát thi công. Giai đoạn dịch bệnh như hiện nay, việc giám sát có thể sẽ gặp một số trở ngại hơn, do đó cần phải chọn được đơn vị uy tín. Để lựa chọn công ty có dịch vụ tốt, chủ đầu tư nên tham khảo thật kĩ chất lượng dịch vụ của đơn vị đó trước khi quyết định kí hợp đồng.
Bên cạnh đó, chủ nhà cần quan tâm tới giải pháp các đơn vị xây dựng đưa ra có hiệu quả không, đi kèm với đó là giá thành phải được công khai minh bạch.

Xem thêm : Báo giá thiết kế kiến trúc nhà phố tại Đà Nẵng

Như vậy, qua bài viết trên, chắc hẳn rằng những phân tích của Kiến trúc Á Âu đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên xây nhà trong thời điểm mùa dịch Covid - 19 như hiện nay hay không. Nếu bạn có thời gian và vốn nhàn rỗi thì quyết định thiết kế và thi công nhà ở là một quyết định hay.

☎️☎️☎️ Hãy liên hệ với chúng tôi, 0935.102.107/ 0983.839.248 để được tư vấn MIỄN PHÍ

  • Website: https://kientrucaau.com.vn/
  • Fangpange: https://www.facebook.com/kientrucaau.com.vn/
  • Instagram: https://www.instagram.com/cong_ty_kien_truc_a_au/
  • Zalo: https://oa.zalo.me/manage/dashboard

???? Công ty thiết kế và xây dựng Kiến trúc Á Âu

  • Trụ sở chỉnh: 70 Nguyễn Du - Tp Đà Nẵng
  • Văn phòng HCM: 04 Nguyễn Đình Chiểu - HCM
  • Văn phòng Huế: 70 Trường Chinh - Tp Huế
  • Văn phòng Nha trang: 26 Hưng đạo - Tp Nha Trang