Bố trí nội thất căn hộ chung cư hiệu quả với Kiến trúc Á Âu

Căn hộ chung cư là loại hình nhà ở khá phổ biến ở các thành phố lớn hiện nay. Khác với kiểu nhà truyền thống thường khác biệt nhau rõ rệt, căn hộ chung cư được xây dựng theo những chuẩn mực chung nên việc bài trí nội thất để tạo được phong cách riêng sẽ có những khó khăn nhất định. Vậy cần lưu ý những gì đối với việc thiết nội thất nhà chung cư cũng như bố trí sắp xếp chúng trong căn hộ? Cùng tham khảo cụ thể qua bài viết dưới đây của Kiến Trúc Á Âu nhé.

Những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Hầu hết các căn hộ chung cư đã được các chủ đầu tư thiết kế theo một “phom” giống nhau về kiến trúc, diện tích, và định hình nội thất theo một vài kiểu thông dụng. Do đó, để bài trí nội thất theo đúng ý mình quả thực không phải điều dễ dàng. Một số nguyên tắc cơ bản cần tuân thủ đó là:

- Bố trí tối ưu công năng: Đa phần các căn hộ chung cư có diện tích khá khiêm tốn nên việc bố trí công năng hợp lý là vô cùng cần thiết. Việc bố trí công năng phải được tích hợp hoàn hảo thuận tiện nhất cho sinh hoạt, đẹp và hợp phong thủy.

- Sự kết hợp hài hòa: Căn hộ của bạn nên có một ngôn ngữ thiết kế nhất định. Trước khi bắt tay vào bố trí nội thất, bạn cần phải xác định rõ ý tưởng chủ đạo , phong cách trang trí, màu sắc, tông màu chính để tạo nên sự hài hòa cho toàn bộ không gian của ngôi nhà. Sự hài hòa mang đến tính thẩm mỹ cho căn hộ, nâng cao giá trị cho không gian sống của bạn.

- Sự cân bằng: Sự cân bằng của một căn phòng thể hiện ở việc sắp xếp nội thất dựa theo trọng lượng, kích thước và khoảng cách giữa chúng. Sự cân bằng mang đến cho căn hộ sự hài hòa, thống nhất giữa các đồ dùng nội thất với nhau. Bạn không nên mua nội thất quá lớn nếu căn hộ nhỏ, hoặc căn hộ diện tích lớn nhưng bạn lại thích nội thất nhỏ xinh.

- Cân đối tỷ lệ màu sắc, nội thất: Từng không gian trong căn hộ cần có sự độc đáo, riêng biệt. Điều này sẽ có hiệu quả nếu như bạn có sự cân đối về màu sắc phù hợp.  Hãy cân nhắc nguyên tắc này khi bạn thiết kế nội thất cho căn nhà của mình.

- Đảm bảo tính nhịp điệu: Theo nguyên tắc này, bạn phải bài trí, sắp đặt nội thất sao cho có sự biến đổi nhịp nhàng, liên tục, tránh việc thay đổi không gian, màu sắc, hình dáng đột ngột, gấp khúc khiến chúng ta không có cảm giác thoải mái khi sinh hoạt trong không gian của mình.

- Tạo được điểm nhấn: Bạn có thể chọn một vị trí dễ nhìn nhất khi bước vào phòng hoặc vị trí thường được sử dụng nhiều để tạo điểm nhấn. Đó có thể là một chiếc ti vi màn hình lớn, một bức tranh theo trường phái trừu tượng treo ở phòng khách.

Xem thêm : Các yếu tố tạo nên không gian nội thất lí tưởng?

Ngoài ra, tùy theo diện tích của từng căn hộ kết hợp với gu thẩm mỹ của gia chủ mà lựa chọn cách bài trí và thiết kế nội thất chung cư sao cho phù hợp với bố cục tổng thể ngôi nhà. Phong cách thể hiện của từng gia đình có thể là khác nhau nhưng đích chung vẫn là làm toát lên vẻ đẹp hoàn hảo của các không gian.

Với mong muốn biến mỗi căn hộ là cả thế giới riêng của gia đình, không gian sống tuyệt vời, Kiến trúc Á Âu luôn mang đến cho bạn những mẫu thiết kế sáng tạo, chất lượng nhất. Kinh nghiệm nhiều năm trong nghề là một trong những yếu tố tạo nên thành công của chúng tôi. Khách hàng lựa chọn Kiến trúc Á Âu chắc chắn sẽ được đảm bảo tốt nhất về chất lượng công trình cũng như sự hài lòng về tác phong phục vụ. 

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất chung cư tại Đà Nẵng nhé !

☎️☎️☎️ Hãy liên hệ với chúng tôi, 0935.102.107/ 0983.839.248 để được tư vấn MIỄN PHÍ

  • Website: https://kientrucaau.com.vn/
  • Fangpange: https://www.facebook.com/kientrucaau.com.vn/
  • Instagram: https://www.instagram.com/cong_ty_kien_truc_a_au/
  • Zalo: https://oa.zalo.me/manage/dashboard

Công ty thiết kế và xây dựng Kiến trúc Á Âu

Trụ sở chỉnh: 70 Nguyễn Du - Tp Đà Nẵng
Văn phòng HCM: 04 Nguyễn Đình Chiểu - HCM
Văn phòng Huế: 70 Trường Chinh - Tp Huế
Văn phòng Nha trang: 26 Hưng đạo - Tp Nha Trang