Những điều kiêng kị cần lưu ý khi chọn và thiết thiết kế biệt thự / Kiến trúc Á Âu

Một căn Biệt thự, ngoài vẻ đẹp về mặt thẩm mỹ, gia chủ cần chú ý đến môi trường xung quanh, kể cả những vấn đề phong thủy để tránh những tổn thất về tài sản, sức khỏe và tinh thần của người sống trong căn biệt thự đó. Do đó, trước khi quyết định mua đất, thi công, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây của Kiến trúc Á Âu - thiết kế biệt thự mini tại Đà Nẵng  để tránh việc chọn đất xây và thiết kế không hợp lý.

Khi chọn mua đất cho biệt thự cần lưu ý những điều gì?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thiết kế và thi công biệt thự mini tại Đà Nẵng chúng tôi đã tổng hợp được một số lời khuyên dành cho bạn :

  • Chọn nơi cao ráo, không ngập lụt, việc di chuyển, đi lại dễ dàng
  • Chọn nơi có tiện ích thuận lợi ( gần khu dân cư, gần chợ, trường học,...)
  • Không nên chọn đất sát hoặc xen giữa các tòa nhà cao tầng sử dụng nhiều chất liệu kính, gương phản quang dễ khiến những người sống trong nhà cảm thấy khó chịu, bất an.
  • Không nên chọn đất gần đường hầm, đường sắt, bởi những ngôi nhà ở vị trí như vậy sẽ khiến tinh thần của người sống trong nhà luôn căng thẳng, mệt mỏi.


Những điều về phong thủy cần lưu ý khi thiết kế biệt thự mini tại Đà Nẵng

Nên chọn hướng tốt khi xây Biệt thự, tránh hướng chính của ngôi Biệt thự nhìn xuống vực, nhìn ra cảnh quan xấu, dữ tợn hay cảnh đổ nát hoang tàn… Bởi như vậy sẽ khiến người trong nhà dễ bị đau ốm và ảnh hưởng đến tinh thần người sống trong không gian đó.

Bên cạnh đó, cửa chính của ngôi Biệt thự không nên đặt đối diện hành lang dài, thẳng hay lan can cửa sổ, điều này sẽ khiến luồng khí xấu chạy thẳng vào trung tâm căn nhà.

Khi xây Biệt thự cũng nên tránh xây nhà hướng vào các góc đường, góc đình chùa, ngã tư ngã ba đường chiếu thẳng vào nhà khiến gia đình làm ăn khó khăn, lụi bại…

Khi xây tường bao quanh, bạn không nên để chiều cao của tường cao hơn mái nhà. Nếu muốn đảm bảo về mặt an ninh cho ngôi Biệt thự. bạn có thể xây tường cao bằng 2/3 chiều cao của tầng 1 ngôi Biệt thự. Hoặc bạn có thể thiết kế thêm hàng rào thép gai hoặc song sắt phía trên tường để đảm bảo ánh sáng vào nhà không bị chắn bởi tường mà vẫn đảm bảo yếu tố an toàn.

Hãy tạo cảnh quan xanh tốt, yên bình với các loại cây ăn quả như na, vú sữa, ổi, hồng xiêm… hay những loại hoa như mẫu đơn, hoa đào… để ngôi Biệt thự bạn luôn đẹp và hài hòa phong thủy.

Bố cục của một ngôi Biệt thự được xem là thuận phong thủy là bố cục không chỉ hài hòa về cách phân chia không gian mà còn hài hòa giữa môi trường bên ngoài đối với ngôi Biệt thự. Bố cục này được nghiên cứu theo địa hình, hoàn cảnh, khí hậu… và những gì tác động đến con người sao cho những người sống trong nhà có cảm giác thoải mái nhất khi sống trong Biệt thự

............................................................................................

????????Hãy liên hệ với công ty Kiến trúc Á Âu, để nhận được tư vấn MIỄN PHÍ và có được những tư vấn, gợi ý tốt nhất.

☎️☎️ Hotline: 0852.675.675/ 098.38.39.248

...................................

????????????Công ty thiết kế và xây dựng Kiến trúc Á Âu????????????
.
????????Website: https://kientrucaau.com.vn/
????????Instagram: https://www.instagram.com/cong_ty_kien_truc_a_au/
???????? Zalo: https://oa.zalo.me/manage/dashboard
????????Trụ sở chỉnh: 70 Nguyễn Du - Tp Đà Nẵng
???????? Văn phòng HCM: 04 Nguyễn Đình Chiểu - HCM
???????? Văn phòng Huế: 70 Trường Chinh - Tp Huế
???????? Văn phòng Nha trang: 26 Hưng đạo - Tp Nha Trang

????????Website: https://kientrucaau.com.vn/